Site icon Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn có được thi công chức?

Sau khi học xong, bằng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn có được thi công chức không?

Đây là câu hỏi rất thực tế mà các thí sinh có nhu cầu Liên thông cần thiết để có thể đảm bảo được quyền lợi của bản thân cũng như thực hiện được những dự định của bản thân. Để giúp thí sinh có câu trả lời chính xác nhất, ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tổng hợp và giải đáp đến bạn cụ thể như sau:

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn có được thi công chức?

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH về quy chế tuyển sinh hệ đào tạo liên thông cụ thể như sau: Người học sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược, Trung cấp Y Dược đều có thể Liên thông lên Cao đẳng Dược. Sau khi hoàn thành chương trình học, đảm bảo các điều kiện về yếu tố tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định Luật Giáo dục nghề nghiệp và có thể ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào như các thí sinh tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược chính quy.

Theo đó chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn được Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức tuyển sinh cho những đối tượng vừa học vừa làm. Giáo trình giảng dạy, mô hình đào tạo Cao đẳng Dược hệ liên thông không khác gì đối với hệ đào tạo chính quy giúp sinh viên có thể nắm vững được những kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, đảm bảo “sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức” sau khi tốt nghiệp. Điều khác biệt lớn nhất có thể nhận thấy chính là thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn được rút ngắn (15 – 18 tháng) và khung giờ học thoải mái. Nếu như Cao đẳng Dược chính quy học theo giờ hành chính là hệ Liên thông đào tạo ngoài giờ hành chính vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Đặc biệt Liên thông Cao đẳng Dược được coi là tấm vé thông hành để thuận lợi cho thí sinh trong quá trình xin việc, được các nhà tuyển dụng lưu ý hơn. Đồng thời giá trị bằng Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn có giá trị tương đương với văn bằng chính quy nên sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể thi công chức hoặc học liên thông lên Đại học.

Theo quy định của Bộ Y tế, đến năm 2021 toàn bộ hệ thống các đơn vị bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện sẽ không còn cán bộ tốt nghiệp Trung cấp. Do đó, Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Dược nói riêng là điều kiện tất yếu nếu thí sinh muốn tiếp tục gắn bó với ngành.

Theo thống kê của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm, thu nhập ổn định, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì vậy trong những năm gần đây lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại trường ngày một tăng. Tuy nhiên các thí sinh cần lưu ý: chuẩn bị chính xác các giấy tờ trong bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn theo đúng quy định của Nhà Trường.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị những gì?

Theo quy định, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như sau:

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ tuyển sinh theo quy định

Exit mobile version