Site icon Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Bật mí những môn học trong chương trình cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn

Hãy cùng các kỹ thuật viên xét nghiệm tìm hiểu những môn học trong chương trình cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn với thời gian tương đương 6 học kỳ.

Ngành xét nghiệm có tính ứng dụng cao

Ngành xét nghiệm Y học được đánh giá là ngành học có tính ứng dụng cao trong xã hội hiện nay. Cơ hội việc làm của các sinh viên ngành xét nghiệm y học ra trường rất lớn. Vì vậy trong những năm qua, ngành xét nghiệm y học luôn tạo được sức hút lớn đối với các bạn trẻ.

Với mục đích hướng nghiệp cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành xét nghiệm, ban tư vấn Trường Dược Sài Gòn sẽ thông tin về những môn học trong chương trình cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn, những kỹ năng được đào tạo sau khi tốt nghiệp là gì?

Thông tin về ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Ngành xét nghiệm y học ra đời ứng dụng nhiều công nghệ, các máy móc, thiết bị y học hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, phân, dịch,…nhằm cung cấp những thông tin chính xác về bệnh. Đây được xem là những bằng chứng đáng tín cậy, giúp các bác sĩ đưa ra quyết định về chẩn đoán cũng như phương hướng điều trị bệnh thích hợp mang lại hiệu quả điều trị đối với bệnh nhân.

Các giảng viên Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn thì trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh có sự tham gia của rất nhiều ngành trong khối ngành sức khỏe tạo thành một quy trình chẩn đoán điều trị với các giai đoạn như:

Dựa vào quy trình chẩn đoán điều trị trên, ta có thể thấy ngành xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng khi tham gia vào 3 trên 4 giai đoạn này.

Hiện nay, việc làm xét nghiệm không chỉ dành cho người bệnh mà còn dành cho những người khỏe mạnh nhằm mục đích phát hiện bệnh sớm để ngăn chặn.

Những người làm công tác xét nghiệm thường được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm y học. Với tính chất công việc sử dụng các thiết bị hiện đại, các kết quả yêu cầu phải chính xác đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có trình độ chuyên môn cũng như năng lực cao. Chính vì vậy người học cần phải lựa chọn địa chỉ đào tạo cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn uy tín, được đào tạo bài bản theo chương trình chuẩn của Bộ

Chương trình đào tạo cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn ra sao?

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo ngành xét nghiệm từ trình độ trung cấp đến cao đẳng và đại học . Trong đó Trường Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín trong đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ cao đẳng có tay nghề cao.

Khi sinh viên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường sẽ được trang bị từ những kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở đến những kiến thức chuyên môn ngành học để có kỹ năng tay nghề giỏi và kiến thức để giải quyết độc lập những khúc mắc trong chuyên môn của mình. Những môn học trong chương trình cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn sẽ phân loại gồm các kiến thức cơ sở, cơ sở ngành và chuyên ngành như sau:

Các môn học hệ cao đẳng xét nghiệm năm 2019

Các kiến thức cơ sở gồm các môn: Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ, Pháp luật,…

Kiến thức cơ sở ngành gồm các môn: Toán xác suất – thống kê; Sinh học; Hóa học; Vật lý y sinh; Nghiên cứu khoa học; Giải phẫu; Sinh lý – mô; Bệnh học nội – ngoại khoa; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ,…

Các kiến thức chuyên ngành gồm các môn: Xét nghiệm cơ bản; huyết học tế bào; huyết học đông máu; huyết học truyền máu; xét nghiệm huyết học nâng cao; hoá sinh; vi sinh; ký sinh trùng; xét nghiệm tế bào; y sinh học phân tử; kiểm tra chất lượng xét nghiệm; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Hoá sinh; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Giải phẫu bệnh,…

Sinh viên được đào tại Trường Dược Sài Gòn sẽ được trang bị những kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp để:

Với những kiến thức được trang bị các kỹ thuật viên xét nghiệm được đào tạo tại trường có khả năng làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường chuẩn bị 1 bộ hồ sơ cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn và nộp về trường trong giờ hành chính.

Exit mobile version