Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thí sinh chỉ đạt 0,75 điểm môn Ngữ văn thpt quốc gia năm 2019

Phần lớn số bài văn đạt từ 5- 6 điểm, một số bài thi đạt trên 7 điểm, cao nhất là có một bài đạt 8,5 điểm. Nhưng, đã xuất hiện nhiều bài có điểm thi thấp, thậm chí có bài thi chỉ đạt 0,75 điểm.

Học sinh tham gia kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Có thí sinh chỉ đạt 0,75 điểm môn Ngữ văn thpt quốc gia năm 2019

Theo đó, tại cụm thi của Bắc Giang, một cán bộ chấm thi thpt quốc gia đối với môn Văn cho biết : “Phần lớn số bài văn đạt từ 5- 6 điểm, một số bài thi đạt trên 7 điểm, cao nhất là có một bài đạt 8,5 điểm. Nhưng, đã xuất hiện nhiều bài có điểm thi thấp, thậm chí có bài thi chỉ đạt 0,75 điểm”

Với điểm 0,75 môn Văn điều này đồng nghĩa với việc thí sinh đó bị dính điểm liệt môn bắt buộc này và không đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp trong năm nay.

Báo cáo tình hình chấm thi tại địa phương, ông Trần Tuấn Nam,  Giám đốc Sở GD&ĐT – Phó Ban chỉ đạo thi – Chủ tịch Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang cho biết, ban chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm khai mạc chấm thi từ 29/6.

Để đảm bảo an toàn cho công tác chấm thi, Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh triển khai máy phá sóng điện thoại tại địa điểm in sao đề thi và khu vực chấm thi để đảm mật đề thi, bài thi.

Bắc Giang năm nay có 92.286 bài thi trắc nghiệm và 19.350 bài thi tự luận môn Ngữ văn. Tính đến 1/7, khối lượng bài thi đã chấm đạt khoảng đạt 25 – 30%. Theo kế hoạch dự kiến đến ngày 4/7, Bắc Giang sẽ hoàn tất việc chấm thi tự luận.

Cũng theo đó, một cán bộ Ban chấm thi môn Ngữ văn tại Bắc Giang cho biết, phần lớn số bài văn đạt từ 5- 6 điểm, một số bài thi đạt trên 7 điểm, cao nhất là có một bài đạt 8,5 điểm. Nhưng, đã xuất hiện nhiều bài có điểm thi thấp, thậm chí có bài thi chỉ đạt 0,75 điểm.

Cũng chỉ đạo công tác chấm thi tại đây,  Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu Ban Chỉ đạo thi Bắc Giang lưu ý, khâu chấm kiểm tra phải chấm đuổi theo tiến độ chấm thi và chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi tự luận. Cần thực hiện theo đúng quy chế, ưu tiên chấm kiểm tra các bài đạt điểm cao.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Bắc giang

Trong khâu nhập điểm bài thi tự luận, Ban thư kí phải có đủ 3 người/máy để tránh sai sót và đảm bảo nhập 2 máy song song.

Nếu cán bộ chấm thi chênh lệch nhiều, trên 1,5 điểm phải yêu cầu nghiên cứu lại biểu điểm, đáp án chấm. Những bài có chênh lệch trên 1,5 điểm giữa hai cán bộ chấm vòng 1, 2, bắt buộc phải có cán bộ chấm lần thứ 3 và có ý kiến của trưởng môn chấm để thống nhất điểm cuối cùng.

Thứ trưởng yêu cầu Sở GD&ĐT phải tăng cường thanh tra, giám sát 2 ban chấm thi, Ban thư kí, không để phát sinh tiêu cực trong quá trình chấm thi, vào điểm.

“Công tác chấm thi năm nay thực hiện theo đúng tiến độ nhưng không vì áp lực thời gian mà bỏ qua yêu cầu chấm kỹ, chấm chính xác đáp án, biểu điểm” – thứ trưởng Độ nhấn mạnh.

Theo thông tin cập nhật tính đến thời điểm hiện tại đã có điểm 9 xuất hiện ở môn Ngữ văn đối với bài thi tại cụm chấm thi ở Thành phố Hồ Chí Minh, điểm 8,5 tại cụm Bắc Giang và 7 điểm tại Hà Nội.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về điểm thi thpt quốc gia cũng như các thông tin tuyển sinh về các trường Cao đẳng – Đại học để thí sinh và các bậc phụ huynh được nắm rõ.