Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM năm 2019

Trường Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM năm 2019 với hình thức xét tuyển. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ.

 Đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại TPHCM năm 2019

Đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại TPHCM năm 2019

Có thể thấy ngành Y sĩ đa khoa là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa. Bởi với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân không ngừng tăng qua các năm, nhất là trong thời điểm con người thường tập trung hơn về vấn đề phòng bệnh.

Có thể thấy các cơ sở y khoa hoặc văn phòng bác sĩ luôn bận rộn chăm sóc người bệnh. Chính vì vậy theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa là con đường sáng mở ra một tương lai với công việc ổn định lâu dài.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM năm 2019

Hiện nay theo văn bản quy định của Bộ Y tế, hiện ngành Y đa khoa có 2 trình độ là trung cấp và đại học (không có trình độ cao đẳng). Hệ đại học được gọi là bác sĩ đa khoa với thời gian đào tạo từ 4 đến 6 năm. Hệ trung cấp được gọi là Y sĩ hay Y sĩ đa khoa với thời gian đào tạo là 2 đến 3 năm.

Hiện trường Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM năm 2019 mục tiêu tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế. Năm 2019 nhà trường sử dụng hình thức xét tuyển. Đối tượng là những thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở ( cấp 2). Nhà trường tuyển sinh không giới hạn vùng miền cũng như không phân biệt tôn giáo hoặc giới tính.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa tại TPHCM năm 2019

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa tại TPHCM năm 2019

Thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm tùy theo bằng cấp hiện có của các thí sinh. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp y sĩ đa khoa TPHCM tại Trường Dược Sài Gòn học viên được cấp bằng chính quy có thể liên thông trường đại học Y Dược ngành y đa khoa ở các trường có tuyển sinh theo quy định.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM sinh viên làm được gì?

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, các y sĩ có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực y khoa như:

  1. Tổ chức thăm khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.
  2. Trợ giúp Bác sĩ đa khoa trong công tác tổ chức thăm khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế Xã/Phường.
  3. Có khả năng kiểm tra dáu hiệu sinh tồn, phát hiện và xử lý ban đầu một số trường hợp cấp cứu trước khi chuyển đến các Bệnh viện để Bác sĩ can thiệp Y khoa kịp thời cứu giúp người bệnh.
  4. Ngoài kiến thức về Y học hiện đại, Y sĩ đa khoa còn được trang bị những kiến thức cơ bản về y học cổ truyền (YHCT),  để điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT bằng thuốc nam, thuốc bắc kết hợp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để phục hồi chức năng cho người bệnh.
  5. Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm, tránh kháng thuốc, quản lý bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế hay phòng Y tế của doanh nghiệp.

Nếu yêu thích ngành y sĩ đa khoa thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Dược Sài Gòn để đăng ký xét tuyển. Nhà trường làm việc trong thời gian hành chính.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620