Site icon Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Gợi ý các bài thuốc Đông Y quý giá từ cây lá giang

Theo Đông y, lá giang có vị chua, tính mát, vào kinh can. Tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, tiêu thũng, chỉ khát, bài thạch. Chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp.

Gợi ý các bài thuốc Đông Y quý giá từ cây lá giang

Cùng bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn tìm hiểu chung về cây lá giang

Lá giang là loại rau đặc sản của các tỉnh miền Trung và miền Nam, thường dùng để xào, nấu canh với thịt bò, thịt gà hay cá nước ngọt. Không chỉ là rau ăn, lá giang còn là cây thuốc dân gian phòng trị nhiều bệnh.

Theo  Bs.Y học cổ truyền, lá giang vị chua, tính mát; vào kinh can. Tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, tiêu thũng, chỉ khát, bài thạch. Chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính. Dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da.

Các bài thuốc quý từ cây lá giang

Các bài thuốc quý từ cây lá giang

Món ăn thuốc có lá giang

Exit mobile version