Site icon Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh đại học năm 2022: Điều chỉnh một số nội dụng thuận lợi cho thí sinh

Về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 theo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo thì cơ bản giữ ổn định và điều chỉnh một số nội dung nhằm tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học

Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số nội dung có lợi cho thí sinh

Theo số liệu thống kê vào năm 2021 có 1.021.117 tổng số thí sinh cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tham gia xét tuyển vào ĐH, Cao đẳng giáo dục mầm non và kết quả cho thấy 93% thí sinh trúng tuyển với số lượng là 531.000 thí sinh. Tuy nhiên công tác tuyển sinh năm 2022 có nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại thời điểm đó, thời gian tuyển sinh dài, chỉ tiêu, phương án tuyển sinh bị điều chỉnh, khâu lọc ảo chưa hiệu quả,….

Nhằm mục đích tạo cho thí sinh điều kiện thuận lợi nhất nên trong công tác tuyển sinh ĐH – CĐ sư phạm năm 2022 Bộ GD-ĐT cơ bản vẫn giữ ổn định như năm vừa rồi, chỉ điều chỉnh một số nội dung mang tính kỹ thuật. Trong năm 2022 cụ thể:  thí sinh sẽ không đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng giáo dục mầm non cùng với việc đăng ký kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà thí sinh sẽ được đăng ký ở thời điểm sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT và thí sinh đăng ký theo hình thức đăng ký trực tuyến đồng thời nguyện vọng của thí sinh sẽ được lọc ảo chung ở hệ thống. Việc này giúp hạn chế tối đa thí sinh ảo, tạo thuận lợi cho thí sinh có nhiều cơ hội theo đuổi ngành mà mình yêu thích với nguyện vọng trúng tuyển cao nhất.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Dược Sài Gòn có được thì năm 2022 điểm học Trung học phố thông ( lớp 10, 11 và 12) của các học sinh sẽ được đưa lên cơ sở dữ liệu và đồng bộ với hệ thống quản lý thi và xét tuyển. Điều này sẽ giúp công tác tuyển sinh được tốt hơn, đảm bảo chính xác khách quan và minh bạch trong việc xét tuyển.

Điểm học tập THPT sẽ được đồng bộ với hệ thống quản lý thi và xét tuyển

Đảm bảo công tác tuyển sinh chính xác, công bằng và chất lượng

Năm 2022, Bộ GD-ĐT đã khắc phục những hạn chế công tác tuyển sinh năm 2021, phát huy quyền tự chủ, bảo đảm tuyển sinh công bằng, chất lượng. Trong năm 2022 các trường sẽ thực hiện việc xét tuyển với đa dạng các phương thức, giảm phụ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các phương thức được nhiều trường sử dụng hiện nay có thể kể đến là xét tuyển dựa vào học bạ THPT, kết quả tại kỳ thi đánh giá năng lực (ĐHQG – TPHCM, DHQG – Hà Nội tổ chức), đánh giá tư duy, thi năng khiếu, xét tuyển thẳng ( theo đề án của trường),…

Bộ Giáo dục và Đào tạo – Hoàng Minh Sơn cho biết: các trường cần bảo đảm công bằng cho thí sinh tham gia xét tuyển ở các phương thức khác nhau. “Với các phương thức tuyển sinh đang được sử dụng, nếu muốn giảm chỉ tiêu hoặc bỏ thì cần có lộ trình, không gây xáo trộn cho việc học tập, ôn luyện của thí sinh. Việc lựa chọn, đưa thêm phương thức hoặc tổ hợp tuyển sinh mới cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng, tránh gây lúng túng cho các em”, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Hiện nay đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh trong đó có Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với chủ trương xét tuyển học bạ THPT đối với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm cùng với Cao đẳng kỹ thuật Hình ảnh Y học đối tượng tuyển sinh là thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể liên hệ trường để được tư vấn về thông tin ngành nghề lựa chọn, điều kiện đầu vào cùng thủ tục nhập học.

Nguồn truongduocsaigon tổng hợp

Exit mobile version