Site icon Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Dược Sĩ cao đẳng dược Sài Gòn bật mí về chuyên ngành dược lâm sàng

Dược sĩ cao đẳng dược Sài Gòn sẽ bật mí về chuyên ngành dược lâm sàng. Một hướng đi rất tốt mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành dược quan tâm.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế

Dược sĩ tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong thế giới rộng lớn của ngành dược như: Dược lâm sàng, Dược sĩ nhà thuốc, Trình dược viên,…Trong đó dược lâm sàng là hướng đi nhận được rất nhiều sự quan tâm, cũng như thắc mắc của các bạn trẻ. Chúng ta hãy cùng tìm hiều Dược lâm sàng là gì, dược sĩ lâm sàng sẽ làm những công việc nào qua thông tin mà Dược sĩ cao đẳng dược Sài gòn cung cấp

Công tác dược lâm sàng không chỉ có ở bệnh viện mà dược lâm sàng cần có ở khắp mọi nơi có liên quan đến sử dụng thuốc, ví dụ như hệ thống nhà thuốc, nhà an dưỡng,  phòng khám,.. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều phụ huynh và sinh viên thắc mắc không biết Dược lâm sàng là gì? Công tác Dược sỹ Dược lâm sàng có thể làm các công việc gì?

Dược lâm sàng được hiểu như thế nào ?

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn, thì thuật ngữ dược lâm sàng được dùng phổ biến và rộng rãi trong sách y học và thực hành dược. Đây là một chuyên khoa y tế mô tả các hoạt động và dịch vụ của dược sĩ lâm sàng để phát triển và thúc đẩy việc sử dụng hợp lý và đúng đắn các thuốc và vật dụng y tế.

Dược lâm sàng bao gồm tất cả các dịch vụ mà các dược sĩ lâm sàng thực hiện tại bệnh viện, các nhà thuốc cộng đồng, các nhà an dưỡng…nơi có thuốc được kê đơn và sử dụng.

Công việc của một dược sĩ lâm sàng cụ thể ra sao?

Với chức trách nhiệm vụ và quyền hạn của mình, các dược sĩ chuyên ngành dược lâm sàng sẽ thực hiện các công việc như sau:

Đào tạo dược sĩ lâm sàng tại cao đẳng y dược Sài Gòn

Học cao đẳng dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Cơ hội việc làm rộng, mức thu nhập ổn định là những thế mạnh của các bạn sẽ sau khi tốt nghiệp và cầm trên tay tấm bằng dược sĩ. Vì vậy số lượng thí sinh có nguyện vọng theo học ngành dược liên tục tăng qua các năm.

Với quy chế tuyển sinh mới do Bộ ban hành, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển khi đăng ký xét tuyển cao đẳng dược Sài Gòn. Sẽ không còn mức điểm chuẩn cao đẳng dược Sài Gòn mà thay vào đó là hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể thực hiện theo các cách sau :

Nhà trường làm việc tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính

Exit mobile version