Site icon Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tân sinh viên Cao đẳng Dược nên làm gì để sau khi tốt nghiệp không phải hối hận

Tân sinh viên Cao đẳng Dược nên làm gì để tránh lãng phí thời gian vào những việc không ý nghĩa và cuối cùng nhận lấy tấm bằng trung bình đầy tiếc nuối?

Thích nghi với môi trường mới thật không dễ dàng với ai trong thời gian ngắn, nhất là đối với những sinh viên năm nhất khi các em phải rời sự bao bọc của gia đình và tự lập trong tất cả mọi việc. Thực tế không ít sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược nói riêng cảm thấy mất phương hướng trong năm học đầu tiên. Theo đó, việc định hướng và tạo động lực cho các sinh viên trong năm đầu tiên là chìa khóa quan trọng giúp các em tự tin trong việc hòa nhập với môi trường mới, trở nên năng động và có thêm những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ công việc trong tương lai tốt hơn thay vì đóng mình và lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ hay những thú vui không mang lại ý nghĩa tích cực.

Tân sinh viên Cao đẳng Dược cần phải học cách tự lập

Nếu như tại các nước Châu Âu, các bạn trẻ đã học cách tự lập từ khi 18 tuổi bằng cách dọn ra khỏi nhà, tự trang trải cuộc sống của mình bằng cách làm các công việc part-time và hầu như không có sự can thiệp của cha mẹ thì tại Việt Nam, tâm lý bao bọc con cái vẫn luôn trong tâm trí của các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên điều này vô tình khiến không ít bạn trẻ có tâm lý ỷ lại, thiếu chủ động và tự lập trong cuộc sống.

Đặc biệt với ngành học cần nhiều đầu tư về thời gian học tập cũng như những kỹ năng mềm để hoàn thành tốt chương trình học cũng như công việc sau này như ngành Dược thì năm đầu tiên trong chuỗi thời gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn là cơ hội để các tân sinh viên trải nghiệm cuộc sống tự lập. Do đó hãy chủ động tìm hiểu và vạch cho mình kế hoạch cụ thể cho cuộc sống của riêng mình.

Trau dồi ngoại ngữ ngay từ năm đầu học Cao đẳng Dược

Nếu việc học ngoại ngữ thời trung học chỉ mang tính chất đối phó với suy nghĩ chưa cần thiết, không quan trọng, tuy nhiên đối với một sinh viên chuyên ngành Dược, hàng ngày đối diện và học thuộc hàng trăm tá dược thì việc sở hữu vốn hiểu biết về ngoại ngữ là một trong những lợi thế giúp sinh viên Cao đẳng Dược năm cuối có thể tìm cho mình công việc tốt.

Ý thức được việc này mà ngay từ những năm đầu trong chương trình trình đào tạo tại địa chỉ học Cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín như  Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã xây dựng cho mình lộ trình giảng dạy ngoại ngữ một cách bài bản. Đó cũng là lý do mà không ít sinh viên tốt nghiệp tại đây được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng mềm phục vụ công việc.

Xác định rõ con đường bản thân đang đi

Không chỉ riêng sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn mà bất kỳ sinh viên ở bất kỳ chuyên ngành nào khác như Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn,…cũng cần xác định rõ con đường bản thân đang đi. Từ việc định hình được bản chất của ngành học đã chọn, công việc sau khi ra trường và hướng đi nào để phát triển bản thân tốt nhất,… Bên cạnh đó cần đặt mục tiêu, xác định cách thực hiện và thực hiện mục tiêu là những điều cần thiết để các tân sinh viên có thể trụ vững trong những năm tháng học tại Trường cũng như con đường dài phía sau.

Từ việc xác định sở thích, năng lực mà bạn có thể đặt ra những mục tiêu phù hợp và một kế hoạch để trang bị cho bản thân kiến thức, kỹ năng thích hợp… Thống kê của Mỹ cho thấy, 85% thành công của con người được quyết định bởi kỹ năng và thái độ. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là thái độ học tập và làm việc nên việc xác định con đường bản thân đang đi cũng như cố gắng trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết sẽ giúp sinh viên Cao đẳng Dược năm nhất trôi qua một cách ý nghĩa.

Exit mobile version