Site icon Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Zyrtec® an toàn

Thuốc Zyrtec® là thuốc gì? công dụng, liều dùng và những lưu ý khi dùng thuốc Zyrtec® để điều trị bệnh sẽ được các dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn và chia sẽ qua bài viết dưới đây.

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Zyrtec® an toàn

Thuốc Zyrtec® là thuốc gì?

Zyrtec® được biết đến là một số loại thuốc được chỉ định sử dụng nhằm làm giảm đi những triệu chứng của bệnh sốt, dị ứng với phấn hoa, bụi và những chất khác trong không khí. Theo đó, các triệu chứng này sẽ bao gồm:A

Thuốc Zyrtec® cũng được các bác sĩ chỉ định để điều trị tình trạng ngứa ngáy và đỏ do nấm. Ngoài ra, một số tác dụng khác đi kèm của thuốc này không được liệt kê cụ thể tại đây, nhưng tùy vào từng bệnh lý mọi người hãy cân nhắc để điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng.

Liều lượng thuốc Zyrtec® được chỉ định ra sao?

Liều lượng thuốc Zyrtec® được chỉ định ra sao?

Theo dược sĩ Nguyễn Thị Nhị Hào- giảng viên Cao đẳng Dược– trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẽ: Liều lượng thuốc Zyrtec® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người. Liều dùng thuốc Zyrtec® sẽ được chỉ định cụ thể như sau: Theo đó, liều lượng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

– Liều Zyrtec® dành cho người lớn: chỉ định sử dụng 1 viên 10mg 1 lần/ ngày Lưu ý, không được sử dụng nhiều hơn dạng viên nang 10mg trong vòng 24h.

– Liều dùng Zyrtec® dành cho trẻ em: các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể việc có nên dùng thuốc này cho trẻ hay không.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Zyrtec® an toàn

-Mọi người hãy sử dụng thuốc Zyrtec® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, đồng thời kiểm tra thêm thông tin trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc an toàn. Lưu ý, không được sử dụng thuốc này quá liều dùng cao hơn, thấp hơn hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc khi chưa được cho các bác sĩ cho phép.

-Mọi người có thể uống thuốc này kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Nhưng mọi người nên dùng thuốc Zyrtec® kèm với thức ăn nhằm giảm được tình trạng kích ứng với dạ dày. Ngoài ra, mọi người cần phải uống thuốc với một ly nước đầy.

-Trong thời gian sử dụng thuốc Zyrtec® nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng an toàn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Zyrtec®

Trong thời gian sử dụng thuốc Zyrtec® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong khoảng thời gian sử dụng thuốc Zyrtec® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định trước đó của các bác sĩ/ dược sĩ.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Zyrtec®

Thuốc Zyrtec® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Zyrtec® có khả năng tương tác như thế nào?

 

Hướng dẫn phương pháp bảo quản thuốc Zyrtec® đúng cách

Những thông tin chia sẻ của các dược sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Zyrtec® trong điều trị bệnh. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, khi gặp phải những vấn đề cần sử dụng thuốc Zyrtec® nên trao đổi trực tiếp thông qua bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất.

 

Exit mobile version