Site icon Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tốt nghiệp cao đẳng dược ra trường làm được gì?

Chương trình cao đẳng dược đào tạo những gì? Tốt nghiệp cao đẳng dược ra trường làm được những công việc gì? Ngành dược hiện có tuyển dụng nhiều không?

Tốt nghiệp cao đẳng dược ra trường làm công việc gì?

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, chúng ta muốn theo đuổi lâu dài thì cần phải tìm hiểu sâu về ngành nghề mà mình muốn học như chương trình đào tạo cao đẳng dược như thế nào, dược sĩ cao đẳng ra trường làm được những công việc gì và hiện nay ngành dược có đang thừa nhân lực không, cơ hội việc làm của dược sĩ có cao không?

Hiện nay khi nhắc đến công việc của dược sĩ, mọi người thường nghĩ ngay đến hình ảnh các dược sĩ tại quầy thuốc, tuy nhiên cách nghĩ này chưa thực sự đúng vì công việc này chỉ là một phần nhỏ trong thế giời rộng lớn của ngành dược. Ngành dược gắn liền với những viên thuốc và vì vậy công việc của các dược sĩ cũng gắn liền trong vòng đời của những viên thuốc, từ khâu nghiên cứu thuốc, sản xuất thuốc, phân phối thuốc, bảo quản thuốc,…

Các dược sĩ cao đẳng dược đào tạo tại những Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các kiến thức về khoa học công nghệ y dược hiện đại như: Dược liệu, bào chế, kiểm nghiệm thuốc, quản lý tồn trữ thuốc, marketing dược,…các quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Công việc của dược sĩ gắn liền với những viên thuốc

Ngoài ra khi học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống. . . và kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn dược qua quá trình thực hành trên lớp, thực hành tại bệnh viện, nhà thuốc có liên kết với nhà trường. Đây là những kỹ năng cần thiết giúp cho sinh viên xử lý tốt công việc, hoàn toàn có thể làm việc ngay khi ra trường mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường làm công việc gì?

Công việc của các dược sĩ cao đẳng hiện nay khá rộng và đa dạng, cơ hội việc làm là rất cao bởi tốc độ phát triển ngành dược trong những năm qua tăng rất nhanh. Yếu tố chính là do trình độ dân trí ở nước ta tăng, nhu cầu sử dụng thuốc cũng tăng theo, vì vậy nhiều công ty trong nước và nước ngoài liên tục đổ vốn vào ngành dược nhằm cung ứng nhu cầu của người dân.

Liên tục tuyển sinh cao đẳng dược tại sài gòn

Với những thông tin đã được giới thiệu ở trên tin chắc rằng các bạn đã có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm gì”.  Với vốn kiến thức được trang bị tại trường các dược sĩ cao đẳng hoàn toàn có thể đảm nhiệm được các công việc sau đây:

Lĩnh vực dược khá đa dạng vì vậy người học cần tìm hiểu khả năng và sở thích của mình để lựa chọn công việc phù hợp và tìm công việc ổn định lâu dài.

 

Exit mobile version