Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

96,69%+

Sinh viên có việc làm

99+

Bệnh viện - Công ty Dược

15.000+

Sinh viên cựu sinh viên

Thông tin tuyển sinh Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn năm 2024

1. Sơ nét về Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là một trong những nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe. Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học ra đời mục tiêu cung cấp các hình ảnh trực quan bên trong của cơ thể nhằm tìm ra những bất thường trong cơ thể. Những người làm việc trong lĩnh vực này thì đều được gọi là Kỹ thuật viên hình ảnh y học. Hiện nay Kỹ thuật viên hình ảnh y học có vai trong quan trọng trong hệ thống y tế. Với yêu cầu thực tiễn công việc đòi hỏi các kỹ thuật viên phải có kiến thức và trình độ chuyên môn cao nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện các kỹ thuật cũng như tạo ra những phim chụp chất lượng.

2. Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học cơ hội việc làm ra sao?

Tốt nghiệp Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn với vị trí là một Kỹ thuật viên, sinh viên có thể có thể làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ Trung ương tới cơ sở, các Trung tâm, cơ sở y t,...Những kiến thức và kỹ năng sinh viên được trang bị trong quá trình học tại trường gồm:

- Có đủ kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật công nghệ và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành kỹ thuật y học;

- Thực hiện các kỹ thuật ở các mức độ khác nhau về lĩnh vực hình ảnh y học: chụp X-Quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ; siêu âm; ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

- Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

- Thực hiện được các kỹ thuật cơ bản trong y học.

- Tham gia tổ chức và quản lý được một khoa chuẩn đoán hình ảnh; hoạt động truyền thông và giáo dục sức khỏe cộng đồng;

- Tham gia đào tạo và tự đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Tuyển sinh Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn năm 2024

 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn uy tín, chất lượng . Năm 2024 nhà trường tiếp tục tuyển sinh Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn mục tiêu bổ sung lực lượng kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn và kỹ năng đáp ứng yêu cầu thực tế xã hội. Chi tiết thông tin tuyển sinh cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học chính quy và văn bằng 2:

  • Ngành: Kỹ thuật viên hình ảnh y học

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn phương thức trực tuyến

Lợi thế khi theo học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

"Sâu Y lý - Giỏi Y thuật - Giàu Y đức"

Mô hình đào tạo

Bệnh viện - Trường Y

Cơ sở vật chất

Đầy đủ, hiện đại

Giảng viên

Giỏi, chuyên môn sâu

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn