Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học tại Sài Gòn

Trước nhu cầu của xã hội, nhà trường tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học tại Sài Gòn cung cấp nhân lực kỹ thuật viên làm việc tại các bệnh viện, phòng khám,…

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học hiện đang thiếu rất nhiều nhân lực

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học hiện đang thiếu rất nhiều nhân lực

Tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là một lĩnh vực thuộc hệ thông y khoa cũng như các ngành y, điều dưỡng hay xét nghiệm,…Tuy nhiên đây là ngành học nhận được khá ít sự quan tâm từ giới trẻ bởi ngành học còn khá xa lạ.

Trong những năm qua ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học đã phát triển không ngừng và đóng góp rất lớn vào công cuộc khám chữa bệnh cho người dân. Để hình dung tầm quan trọng đến cỡ nào, hãy xem trường hợp một bệnh nhân bị gãy tay, cách duy nhất trong nhiều thế kỷ trước là phải mổ, tuy nhiên cách này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho bệnh nhân như mất máu, nhiễm trùng,….

Và kỹ thuật hình ảnh ra đời để giải quyết bài toán này bằng các kỹ thuật như chụp X-quang, siêu âm, CT, MRI,….Những hình ảnh chụp được thể hiện chính xác tình trạng của bệnh giúp các bác sĩ dể dàng tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có được phương hướng điều trị tốt nhất.

Chính vì vậy hiện nay các cơ sở Y tế, Bệnh viện trung ương, địa phương, bệnh viện tư nhân hay các phòng khám đều đang rất cần nhân lực am hiểu về kỹ thuật hình ảnh Y học Siêu âm – X Quang,….

Kỹ thuật hình ảnh y học có vai trò đặc biệt trong ngành y tế

Kỹ thuật hình ảnh y học có vai trò đặc biệt trong ngành y tế

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn những năm qua luôn là địa chỉ đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y khoa, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực. Chương trình đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học trang bị cho người học những kiến thức Y học hiện đại và các kỹ năng cần thiết để thực hiện việc vận hành các trang thiết bị hình ảnh Y tế đúng quy trình mang tính chuyên nghiệp và Nhà trường xác định đào tạo tay nghề có chất lượng giúp cho người học Kỹ thuật hình ảnh Y khoa ra trường phải có việc làm – làm được việc ngay cho các cơ sở Y tế Bệnh viện.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ có đội ngũ giảng viên giỏi trong giảng dạy thực hành kỹ thuật Siêu âm – X Quang mà còn có nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ Y khoa, Thạc sĩ Y học đang công tác tại các Bệnh viện lớn của Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác với Nhà trường để dạy thực hành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh Y học nhằm thực hiện tiêu chí “Danh sư xuất cao đồ”.

Với hệ thống phòng thí nghiệm thực hành Y khoa hiện đại, thiết bị đồng bộ, với đầy đủ hóa chất để thực hiện mục tiêu “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật”. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo gắn Y lý với thực hành Y thuật tại các bệnh viện lớn Tp Hồ Chí Minh. Giảm giờ học lý thuyết, tăng thời gian học thực hành, thực tiễn nghề nghiệp là ưu điểm của chương trình đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học năm 2019

Năm 2019, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học chi tiết cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia là đủ điều kiện theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học.

Vùng tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh trên cả nước.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học hệ chính quy: 03 năm.

Thông tin tuyển sinh Kỹ thuật hình ảnh y học năm 2019

Thông tin tuyển sinh Kỹ thuật hình ảnh y học năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học:

– 02 bản công chứng Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.

– 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).

– 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.

– 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học hệ chính quy bằng những cách như sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đây: https://truongduocsaigon.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ VPTS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn