Địa chỉ đào tạo Siêu âm, X-quang tại Sài Gòn

Siêu âm, X-quang là phương pháp khảo sát hình ảnh bên trong cơ thể con người, người thực hiện công việc này chính là kỹ thuật viên hình ảnh y học

Thông tin đào tạo siêu âm , X-Quang

Học siêu âm, X- quang mở ra một tương lai tươi sáng

Trong những năm qua, số lượng bệnh viện tư nhân mọc lên ngày càng nhiều, các bệnh viện công không ngừng mở rộng về quy mô. Điều này kiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực hình ảnh y học ngày càng tăng lên mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các kỹ thuật viên hình ảnh y học. Đáng nói hơn nữa, hiện nay có nhiều bác sĩ , điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm đã tìm đến trường và theo học văn bằng 2 Hình ảnh y học Sài Gòn.

Nói về các kỹ thuật viên hình ảnh y học, họ là những người được đào tạo bài bản để có thể ứng dụng các công nghệ, máy móc y học nhằm cho ra những hình ảnh của các bộ phận trong cơ thể bằng các nhiều kỹ thuật như siêu âm, X- quang, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, ghi hình đồng vị phóng xạ…

Các kỹ thuật viên hình ảnh y học là lực lượng quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hiện nay với nhiệm vụ giúp các bác sỹ chẩn đoán theo dõi, điều trị bệnh có hiệu quả. Trong trường hợp đặc biệt, KTV hình ảnh y học còn trợ giúp bác sĩ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác an toàn phóng xạ phục vụ cho điều trị.

Địa chỉ đào tạo Siêu âm, X-Quang tại Sài Gòn

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Dược Sài Gòn tổ chức các lớp chính quy, liên thông và Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh Y học, áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết 30% , thực hành các kỹ thuật hình ảnh Y học Siêu âm, X Quang trực tiếp trên người 70% thời gian đào tạo.

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học tại Sài GònĐào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học tại Sài Gòn

Đây là điểm đặc biệt trong phương pháp đào tạo của Trường Dược Sài Gòn so với các cơ sở đào tạo khác thường chỉ dạy lý thuyết cho các học viên, do không có điều kiện đầu tư trang thiết bị chụp XQuang, máy siêu âm hiện đại giống như Trường Dược Sài Gòn. Sau các khóa học, sinh viên Trường Dược Sài Gòn đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật siêu âm tổng quát cơ bản, kỹ thuật chụp X quang thông thường để có thể hành nghề trong lĩnh vực Y khoa.

Đối tượng thí sinh được đăng ký học Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn năm 2019 như sau:

• Hệ chính quy: Tốt nghiệp THPT – BTVH hoặc tương đương
  • Hệ Liên thông: Tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe
  • Hệ Văn bằng 2: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở tất cả các chuyên ngành.

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn và nộp về trường trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật