Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Điểm tên 3 loại thuốc hạ sốt phổ biến nhất hiện nay

Cảm cúm với các biểu hiện như hắt hơi, sổ mũi, sốt gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Hãy cùng dược sĩ điểm mặt 3 loại thuốc hạ sốt phổ biến nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết, virus là nguyên nhân chính  gây ra căn bệnh cảm cúm thông thường. Hiện nay có hơn 200 loại virus và chúng thường xâm nhập cơ thể qua mũi, miệng,..và hầu hết chúng ta thường có thể mắc cảm cúm nhiều lần trong năm. Biểu hiện phổ biến gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày chính là sốt. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu 3 loại thuốc hạ sốt phổ biến nhất hiện nay bởi các dược sĩ tốt nghiệp trường dược sài gòn.

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan

Thuốc Efferalgan là 1 trong 3 loại thuốc hạ sốt phổ biến không thể bỏ qua. Theo các dược sĩ thì thuốc Efferalgan còn là loại thuốc nổi tiếng thông dụng được sử dụng rộng rãi trên thế giới vì an toàn hơn cả. Thành phần của Efferalgan là Acetaminophen với thành phần chính là Paracetamol công dụng giảm đau, hạ sốt không Steroid vừa có tác dụng hạ sốt, giảm đau đầu, giảm đau cường độ thấp.

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan
Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan

Hiện nay, thuốc hạ sốt Efferalgan thường được bào chế dưới dạng viên nén, viên nang, dung dịch treo, gói để pha với nước thành dung dịch uống nên rất tiện lợi và dễ dàng khi sử dụng. Khi mua thuốc, bạn có thể được các Dược sĩ tư vấn nên dùng Efferalgan 80mg, 250mg hay 500mg,…phù hợp với thể trạng bệnh nhằm tránh các trường hợp không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Đặc biệt lưu ý đến người bệnh: không nên sử dụng khi sốt kéo dài quá 3 ngày, sốt cao trên 39,5 độ C hay sốt tái phát. Đây là thuốc có tác dụng nhanh, dễ sử dụng nên được đông đảo các bác sĩ, dược sĩ tin dùng.

Liều dùng đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: dùng một viên Efferalgan 500 sủi bọt mỗi 4−6 giờ.

Thuốc giảm đau hạ sốt Panadol

Thuốc giảm đau hạ sốt Panadol luôn có mặt trong tủ thuốc của mọi gia đình. Thuốc dùng để giảm sốt, những cơn đau nhẹ đến đau vừa bao gồm: đau cơ, đau khi tiêm vacxin, đau bụng kinh khi dùng các thủ thuật nha khoa. Panadol hiện nay được sản xuất dưới dạng viên nén với thành phần chính là Paracetamol và các tá dược vừa đủ.

Thuốc giảm đau hạ sốt Panadol
Thuốc giảm đau hạ sốt Panadol

Thuốc giảm đau hạ sốt Panadol 500mg uống cùng với ly nước đầy. Có thể dùng lúc chưa ăn và đã ăn. Liều dùng phổ biến đối với người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên: uống 1-2 viên/lần, sau mỗi 4-6 giờ nếu cần.

Theo các dược sĩ cao đẳng dược Sài Gòn, khi dùng thuốc Panadol tránh sử dụng rượu hoặc dùng chung với các loại thuốc khác có thành phần Paracetamol.

Thuốc hạ sốt Paracetamol

Thuốc hạ sốt Paracetamol thuộc nhóm thuốc giảm đau và hạ sốt hữu hiệu (không dây nghiện). Paracetamol thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau lưng, đau răng, cảm sốt. Thuốc có tác dụng giảm đau đối với người bị viêm khớp nhẹ.

Thuốc giảm đau hạ sốt Paracetamol
Thuốc giảm đau hạ sốt Paracetamol

 

Trước khi sử dụng nên lưu ý xem bạn có dị ứng với acetaminophen hoặc paracetamol hay không, nếu có không nên sử dụng. Nếu bạn có tiền sử nghiện rượu hoặc bệnh gan nên tham khảo ý khiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Ưu điểm của thuốc hạ sốt Paracetamol là tác dụng nhanh, hiệu lực giảm sốt mạnh, dễ sử dụng, an toàn và ít có biến chứng. Paracetamol thường dùng uống, tuy nhiên nếu người bệnh không uống đc có thể dùng thuốc đặt trực tràng. Tuy nhiên, liệu pháp giảm sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Liều dùng phổ thông đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Paracetamol 500mg trong 4-6 giờ. Mỗi ngày không được sử dụng quá 4g.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn