Liên thông Đại học Xét nghiệm tại TPHCM trong bao lâu?

Ngành xét nghiệm là ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe do đó cần phải ko ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Vậy cao đẳng học Liên thông Đại học Xét nghiệm tại TPHCM mất bao lâu?

Học Liên thông Đại học Xét nghiệm tại TPHCM trong bao lâu?

Liên thông Đại học Xét nghiệm tại TPHCM thi tuyển hay xét tuyển?

Xét nghiệm là một trong những chuyên ngành có tính ứng dụng cao và được xem là ngành quan trọng mang lại căn cứ chính xác giúp các bác sĩ đưa ra phương hướng điều trị bệnh thích hợp. Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao kéo theo nguồn nhân lực Xét nghiệm trong nước cũng như quốc tế là rất lớn. Tuy nhiên trên thực tế yêu cầu về trình độ năng lực của các kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng tăng, chính vì thế Liên thông Đại học Xét nghiệm là hướng đi giúp sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có cơ hội tiếp tục học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực của chính mình.

Về điều kiện để tham gia khóa học liên thông đại học xét nghiêm TPHCM thì cơ bản thí sinh phải đảm bảo:

• Có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng đúng chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Có bằng tốt nghiệp bậc trung học phổ thông

Năm 2024, quy định của Bộ đối với hệ đào tạo liên thông bậc đại học thông thường sẽ chia thành 2 phương thức tuyển sinh chính cụ thể là:

1/ Xét tuyển: Nhà trường căn cứ vào bằng cấp và kết quả học tập bậc Cao đẳng Xét nghiệm, bằng cấp bậc THPT của thí sinh để xét tuyển lên bậc đại học

2/ Thi tuyển: Nhà trường vẫn yêu cầu về bằng cấp và trình độ của thí sinh đồng thời thí sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh liên thông do Trường tổ chức. Các môn thi có thể là môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Nhà trường sẽ công bố mức điểm chuẩn, nếu thí sinh đạt điều kiện điểm chuẩn có thể tham gia khóa học.

Liên thông Đại học Xét nghiệm tại TPHCM nâng cao trình độ

Mất bao lâu để hoàn thành chương trình Liên thông Đại học Xét nghiệm TPHCM?

Thí sinh là cán bộ y tế hiện đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế,…đều cần phải liên thông lên bậc Đại học Xét nghiệm để nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của xã hội. Hiện nay quy định thời gian học Liên thông Đại học Xét nghiệm tại TPHCM hay các tỉnh thành khác với thời gian tối đa là 2 năm.

Trải dài khóa học sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức bậc đại học theo khung chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, khóa học liên thông Đại học Xét nghiệm mỗi năm sẽ bao gồm 2 học kỳ mỗi học kỳ là 5 tháng, theo đó trong 2 năm sinh viên sẽ học tổng cộng là 4 học kỳ.

Thời gian học thông thường sẽ được các trường xếp và buổi tối trong tuần hoặc 2 ngày cuối tuần. Do đó nếu bạn đang tìm hiểu về khóa học nào phù hợp với thời gian trống của bạn. Hãy liên hệ ngay số hotline 08.1851.1851 hoặc BẤM VÀO ĐÂY đăng ký để được tư vấn cụ thể hơn khóa học Liên thông Đại học Xét nghiệm tại TPHCM năm 2024.