Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Thuốc dạ dày chữ P-Phosphaluge: công dụng, liều dùng và lưu ý sử dụng

Thuốc dạ dày chữ P-Phosphaluge được sử dụng mà không cần đơn của bác sĩ, tuy nhiên để đạt được hiệu quả khi sử dụng thuốc và đảm bảo an toàn cần lưu ý một số thông tin dưới đây.

Viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày

Bác sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Phosphalugel® là một loại thuốc kháng axit (antacid) được sử dụng khá phổ biến để giúp cải thiện, giảm nhẹ của các triệu chứng bao gồm: đau, bỏng rát gây ra do axit trong các bệnh lý viêm loét dạ dày – tá tràng hay trào ngược dạ dày – thực quản (GERD). Thuốc này được sử dụng mà không cần kê đơn của bác sĩ, có thể mua thuốc dễ dàng tại các hiệu bán thuốc, tuy nhiên để đạt được hiệu quả trong điều trị tốt và đảm bảo an toàn sử dùng thì người bệnh khi sử dụng sản phẩm Phosphalugel® có thể lưu ý một số thông tin được ghi nhân dưới đây.

Thuốc dạ dày chữ P – Phosphalugel công dụng như thế nào?

Bệnh lý viêm loét dạ dày – tá tràng xuất hiện khi xảy ra sự mất cân bằng giữa yếu tố bảo vệ niêm mạc (lớp màng nhầy bị thiếu hụt, bào mòn) và yếu tố tấn công (tăng tiết axit dịch vị, vi khuẩn HP,…) khiến cho niêm mạc và các lớp bên dưới của thành dạ dày – ruột bị tổn thương.

Dư thừa axit dịch vị là tình trạng cũng khiến cho hiện tượng trào ngược dịch dạ dày lên phần thực quản tái diễn thường xuyên, dần dần gây ra tổn thương niêm mạc tại các cơ quan trên, dẫn đến các triệu chứng ợ nóng hay bỏng rát vùng ngực của người bệnh nhân.

Thành phần hoạt chất của Phosphalugel® là Nhôm phosphat dạng keo (colloidal aluminium phosphat). Sau khi dùng uống, muối nhôm phosphat (có tính kiềm) sẽ phản ứng trung hoà với lại axit dịch dạ dày, giúp dịch dạ dày có pH gần trung tính hơn, do đó giúp làm dịu nhẹ các triệu chứng đau, khó chịu tại các vị trí niêm mạc bị tổn thương trên đường tiêu hoá.

Thuốc dạ dày chữ P - Phosphalugel và những lưu ý khi dùng

Thuốc dạ dày chữ P – Phosphalugel và những lưu ý khi dùng

Liều dùng và thời điểm dùng thuốc

Liều dùng: uống 1 lần từ 1 – 2 gói; liều tối đa trong ngày không quá 6 gói.

Thời điểm dùng thuốc: Nên uống ngay khi bạn xuất hiện các triệu chứng: đau, khó chịu tại dạ dày.

Lưu ý: Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Phosphalugel® có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu một số các loại thuốc khác mà người bệnh đang uống chung tại thời điểm dùng Phosphalugel®; nguyên nhân là do thuốc này làm dịch dạ dạy thay đổi pH, hoặc có thể tạo ra phức khó tan với các loại thuốc khác khi dùng kèm. Do đó, thời điểm sử dụng các thuốc khác nên cách xa ít nhất 2 giờ với thời điểm sử dụng thuốc Phosphalugel®.

Cần thận trọng khi sử dụng Phosphalugel® trên các đối tượng nào?

Người bệnh suy thận nặng: gia tăng trong cơ thể nguy cơ quá tải nhôm trong do giảm khả năng thải trừ lượng thuốc đã hấp thu sau khi sử dụng.

Phụ nữ mang thai hay trong thời gian cho con bú: đối tượng này chưa có đầy đủ thông tin về nguy cơ khi sử dụng.

Thuốc có thể gây ra tình trạng táo bón. Quá liều dùng thuốc thậm chí có thể gây ra tình trạng tắc ruột.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn