Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Duphalac điều trị táo bón

Người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc Duphalac điều trị táo bón theo lời khuyên của Dược sĩ. Bởi mỗi loại thuốc có liều lượng và cách sử dụng khác nhau.

Thuốc Duphalac trị táo bón

Thuốc Duphalac trị táo bón

Thuốc Duphalac có tác dụng nhuận tràng nên thường được sử dụng để điều trị bệnh táo bón. Việc sử dụng thuốc Duphalac có thể giúp số lần đi đại tiện trong 1 ngày hoặc 1 tuần tăng lên. Quá trình đi đại tiện dễ dàng hơn do phân mềm và lượng  nước trong phân tăng lên nhờ Lactulose có trong thuốc Duphalac.

Bên cạnh tác dụng nhuận tràng, Dược sĩ Cao đẳng (tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn) cho biết còn có thể sử dụng thuốc Duphalac để phòng tránh những biến chứng của gan và một số bệnh khác. Tuy nhiên những trường hợp này cần được bác sĩ kê đơn và hướng dẫn liều lượng phù hợp.

Hướng dẫn cách sử dụng và liều dùng thuốc Duphalac

Đối với thuốc Duphalac dạng viên: Có thể uống trực tiếp bằng đường miệng. Bạn có thể uống thuốc vào lúc no hay lúc đói đều được.

Đối với thuốc Duphalac dạng dung dịch: Bạn có thể trộn thuốc vào thức ăn, sữa hoặc các loại nước trái cây nhằm giảm khó chịu đường tiêu hóa và cải thiện hương vị.

Đối với thuốc Duphalac dạng tinh thể: Cho toàn bộ gói thuốc vào nửa ly nước và hòa tan trước khi uống. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng có thể hướng dẫn uống thuốc theo cách khác phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hoặc bệnh cần điều trị, mỗi người sẽ có liều dùng khác nhau. Đối với thuốc Duphalac, liệu lượng phù hợp với từng đối tượng như sau:

Liều dùng thuốc Duphalac thông thường cho trẻ em:

 • Đối với trẻ sơ sinh: Mỗi ngày uống 5ml
 • Đối với trẻ từ 1 đến 6 tuổi: Mỗi ngày uống 5-10ml
 • Đối với trẻ từ 7 đến 14 tuổi: Mỗi ngày uống 15ml với liều mở đầu. Sau đó duy trì với liều từ 10-15ml mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Duphalac thông thường cho người lớn:

 • Liều dùng thuốc Duphalac cho những người bị táo bón: sử dụng khoảng 15 đến 45ml mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng. Sau đó duy trì với liều từ 15 đến 30ml mỗi ngày.
 • Liều dùng thuốc Duphalac để phòng, điều trị hôn mê gan và tiền hôn mê gan: Mỗi ngày uống từ 3 đến 4 lần, mỗi lần uống khoảng 30-45ml thuốc Duphalac. Sau đó duy trì mỗi ngày uống khoảng 2 đến 3 lần.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Duphalac nhằm đảm bảo an toàn

Để sử dụng thuốc Duphalac đảm bảo an toàn cần lưu ý!

Theo chuyên mục Tin tức ngành Y tế các chuyên gia đặc biệt lưu ý đến người sử dụng thuốc Duphalac nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cần phải lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Chỉ cho trẻ em sử dụng nếu thật sự cần thiết vì Duphalac có thể làm trẻ em mất đi phản xạ đi đại tiện bình thường.
 • Trong thời gian sử dụng thuốc nên ăn thức ăn giàu chất xơ và uống nhiều nước.
 • Không nên sử dụng thuốc trong thời gian dài.
 • Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng Duphalac dạng dung dịch.
 • Với những người mắc một số bệnh như: Tắc nghẽn ruột, không hấp thụ lactose, bệnh galactose máu,… cần thông báo đến bác sĩ kê đơn để có cách sử dụng thuốc phù hợp.
 • Bảo quản thuốc ở nơi có nhiệt độ thông thường, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh ẩm ướt.

Duphalac là thuốc trị táo bón nhưng đó chỉ là giải pháp hỗ trợ tạm thời. Do đó để tránh tình trạng táo bón quay trở lại đòi hỏi bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý với các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, tính mát và thường xuyên vận động. Một chế độ dinh dưỡng và lối sinh hoạt khoa học là liều thuốc an toàn và hiệu quả trong phòng – trị bệnh tật.

Trường Dược Sài Gòn tổng hợp.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn