Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

3 chức năng quan trọng của điều dưỡng viên

Bất cứ sinh viên điều dưỡng nào cũng cần nắm được 3 chức năng quan trọng của điều dưỡng viên để hoàn thành tốt được mọi nhiệm vụ được giao

3 chức năng quan trọng của điều dưỡng viên

3 chức năng quan trọng của điều dưỡng viên

3 chức năng của điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế

Bất cứ ngành nghề nào đều có những quy tắc cần nắm và 3 chức năng của điều dưỡng viên luôn được các giảng viên cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn – trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhấn mạnh trong những bài giảng. Điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc người bệnh luôn giữ mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm và phải thể hiện tốt 3 chức năng quan trọng của điều dưỡng viên như sau:

Chức năng độc lập (chủ động): Tất cả các Điều dưỡng viên đều cần có sự độc lập trong công tác chăm sóc, theo dõi, làm thủ tục hay hướng dẫn người bệnh từ lúc nhập viện cho đến khi xuất viện. Điều dưỡng viên cần nhận định, theo dõi và đánh giá Bệnh nhân trong quá trình chăm sóc, lập kế hoạch chăm sóc cụ thể đối với từng người bệnh để quá trình điều trị và hồi phục được rút ngắn, thực hiện các trường hợp sơ cứu, cấp cứu ban đầu lúc chưa có Bác sĩ.

Chức năng phối hợp (hợp tác): Bên cạnh chức năng làm việc độc lập thì các điều dưỡng còn cần chức năng phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình như: Phối hợp với các kỹ thuật viên khác như: Xét nghiệm, : Xquang, ECG, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng,… để thực hiện một số kỹ thuật chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Nhờ sự phối hơp nhịp nhàng giữa các bộ phận sẽ góp phần trong việc phản ánh diễn biến của người bệnh, giúp các bác sĩ xử trí nhanh, kịp thời khi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân chuyển nặng ( thở oxy, hô hấp nhân tạo, ép tim, cầm máu, băng bó…).

Chức năng phụ thuộc (thụ động): Mặc dù khả chức năng độc lập của người điều dưỡng được đề cao những trong quá trình điều trị, điều dưỡng viên cần phụ thuộc vào bác sĩ trong công tác: cho người bệnh dùng thuốc (uống, tiêm truyền…), thụt tháo, đặt sonde,…; phụ giúp bác sỹ thực hiện một số thủ thuật điều trị; thiện một số thủ thuật, theo yêu cầu điều trị; lấy bệnh phẩm để xét nghiệm;….

Tôi có thể trở thành điều dưỡng viên hay không?

Theo thống kê của các chuyên gia, hiện nay nguồn nhân lực điều dưỡng trong nước đang trong tình trạng thiếu hụt khá trầm trọng, các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải và mỗi điều dưỡng viên phải chăm sóc cho rất nhiều người bệnh cùng lúc thậm chí lên đến 10 người cùng lúc. Chính vì vậy theo học ngành điều dưỡng không chỉ mang lại cho bạn một công việc ổn định mà còn là mức thu nhập cao trong nước cũng như trên thế giới. Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng tại các quốc gia phát triển trên thế giới nên người học Cao đẳng Điều dưỡng hay trình độ Đại học sẽ không quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Hiện nay để trở thành điều dưỡng viên thực không quá khó đối với hầu hết thí sinh khi điều kiện tuyển sinh trường cao đẳng dược Sài Gòn năm 2019 khá phù hợp. Được đánh giá là địa chỉ đào tạo cao đẳng điều dưỡng chất lượng tại TPHCM và hình thức tuyển sinh cũng khá phù hợp.

Thông tin xét tuyển cao đẳng điều dưỡng năm 2019

Thông tin xét tuyển cao đẳng điều dưỡng năm 2019

Cụ thể thí sinh cần đảm bảo được các tiêu chí sau, thí sinh sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay cần có giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019.
  • Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt.
  • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chất lượng cơ sở vật chất – hạ tầng không ngừng được nâng cao, đảm bảo sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất. Cùng với đó là mức học phí khá thấp so với hầu hết các trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe trên địa bàn TPHCM.

Với những kỹ năng được đào tạo tại trường cũng như thời gian thực hành thực tập tại các bệnh viện và bằng cấp chính quy, các sinh viên ngành điều dưỡng hoàn toàn có thể tự tin tìm cho mình một công việc ổn định lâu dài.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn