Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Bằng tốt nghiệp BTVH có theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn được không?

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp bổ túc văn hóa (BTVH) có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Sài Gòn nhưng còn lo lắng rằng bằng BTVH có đủ điều kiện theo học?

Tốt nghiệp BTVH có thể theo học cao đẳng dược không?

Tốt nghiệp BTVH có thể theo học cao đẳng dược không?

 

Nội dung trên là một trong những câu hỏi hàng đầu của các thí sinh gửi đến nhà trường trong mỗi mùa tuyển sinh. Câu hỏi không phải mới tuy nhiên với quy định tuyển sinh qua từng năm có nhiều thay đổi thì việc tìm chính xác thông tin không phải là dễ. Và để giúp thí sinh nắm rõ quy định tuyển sinh cao đẳng dược Sài Gòn năm 2019, trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin đến các thí sinh qua nội dung sau đây.

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Người xưa có câu “đói ăn rau, đau uống thuốc”, 3 từ ở vế sau đã thừa sức diễn tả tầm quan trọng của ngành dược đối với con người trong việc phòng ngừa, chữa bệnh cũng như tăng cường sức khỏe. Thuốc hiện đã trở thành một vũ khí quan trọng không thể thiếu trong cuộc đấu tranh của con người nhằm chống lại bệnh tật tăng cường sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ.

Cùng với sự phát triển ngành dược, nhu cầu nhân lực ngành dược cũng tăng nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực dược sĩ đang trong tình trạng thiếu hụt khá nhiều với nhiều nguyên nhân như nhu cầu chăm sóc, phòng ngừa và điều trị bệnh của người dân tăng, số lượng công ty dược phẩm, nhà máy sản xuất dược phẩm, công ty phân phối dược phẩm,… mở ra ngày càng nhiều.

Chính vì vậy năm 2019, trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược nhằm bổ sung nhân lực Dược sĩ cho ngành Y tế. Năm nay Nhà trường sẽ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn theo hình thức xét tuyển, miễn thi đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT và BTVH.

Tuyển sinh cao đẳng dược tại Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh cao đẳng dược tại Sài Gòn năm 2019

Điều đó có nghĩa những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa và tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019 trình độ tương đương đều có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Cùng với đó thí sinh cũng phải đảm bảo có sức khỏe tốt, có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn trên cũng được áp dụng đối với các ngành đào tạo Y Dược hệ chính quy trong năm học 2019 – 2020 như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học.

Đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn áp dụng đào tạo chuyên sâu về thực hành theo mô hình Viện – Trường, xây dựng hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng xét nghiệm đều đạt tiêu chuẩn của Bộ, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành nghề, năm vững kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất.

Song song với quá trình học tại trường, sinh viên sẽ được thực hành thực tế tại Bệnh viện, công ty dược có liên kết với nhà trường, tạo điều kiện sinh viên tiếp xúc với công việc thực tế giúp nâng cao trình độ chuyên môn một cách tốt nhất.

Đào tạo Dược sĩ gắn liền với thực hành

Đào tạo Dược sĩ gắn liền với thực hành

Chuẩn bị gì để đăng ký xét tuyển cao đẳng dược Sài Gòn?

Nhà trường hiện đã ra công bố quy chế tuyển sinh các ngành Y Dược trong năm học mới. Thí sinh cần xem mã ngành cao đẳng dược Sài Gòn chuẩn bị ngay hồ sơ cao đẳng dược Sài Gòn với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược (theo mẫu nhà trường).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh hoàn thiện các giấy tờ và gửi về địa chỉ trường trong giờ hành chính.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620