Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Dược Sĩ cao đẳng dược Sài Gòn bật mí về chuyên ngành dược lâm sàng

Dược sĩ cao đẳng dược Sài Gòn sẽ bật mí về chuyên ngành dược lâm sàng. Một hướng đi rất tốt mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành dược quan tâm.

cao-dang-duoc-tphcm
Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế

Dược sĩ tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong thế giới rộng lớn của ngành dược như: Dược lâm sàng, Dược sĩ nhà thuốc, Trình dược viên,…Trong đó dược lâm sàng là hướng đi nhận được rất nhiều sự quan tâm, cũng như thắc mắc của các bạn trẻ. Chúng ta hãy cùng tìm hiều Dược lâm sàng là gì, dược sĩ lâm sàng sẽ làm những công việc nào qua thông tin mà Dược sĩ cao đẳng dược Sài gòn cung cấp

Công tác dược lâm sàng không chỉ có ở bệnh viện mà dược lâm sàng cần có ở khắp mọi nơi có liên quan đến sử dụng thuốc, ví dụ như hệ thống nhà thuốc, nhà an dưỡng,  phòng khám,.. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều phụ huynh và sinh viên thắc mắc không biết Dược lâm sàng là gì? Công tác Dược sỹ Dược lâm sàng có thể làm các công việc gì?

Dược lâm sàng được hiểu như thế nào ?

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn, thì thuật ngữ dược lâm sàng được dùng phổ biến và rộng rãi trong sách y học và thực hành dược. Đây là một chuyên khoa y tế mô tả các hoạt động và dịch vụ của dược sĩ lâm sàng để phát triển và thúc đẩy việc sử dụng hợp lý và đúng đắn các thuốc và vật dụng y tế.

Dược lâm sàng bao gồm tất cả các dịch vụ mà các dược sĩ lâm sàng thực hiện tại bệnh viện, các nhà thuốc cộng đồng, các nhà an dưỡng…nơi có thuốc được kê đơn và sử dụng.

Công việc của một dược sĩ lâm sàng cụ thể ra sao?

Với chức trách nhiệm vụ và quyền hạn của mình, các dược sĩ chuyên ngành dược lâm sàng sẽ thực hiện các công việc như sau:

 • Tư vấn: Phân tích cách điều trị, tư vấn cho bác sĩ về tính đúng đắn của việc điều trị bằng thuốc và cung cấp sự chăm sóc dược cho bệnh nhân ở cả hai nơi bệnh viện và cộng đồng. Ví dụ cùng một thuốc kháng sinh nhưng đối tượng này sử dụng được, đối tượng kia không sử dụng được, hay người suy gan sử dụng liều này và người không suy gan sử dụng liều khác…
 • Lựa chọn thuốc: Xác định “Danh mục thuốc” hoặc “Danh sách giới hạn thuốc” bằng cách phối hợp với các bác sĩ bệnh viện, các bác sĩ đa khoa và những người ra quyết định.
 • Thông tin thuốc: Tìm kiếm thông tin và đánh giá nghiêm túc các y văn khoa học; tổ chức các dịch vụ thông tin thuốc cho cả hai đối tượng thầy thuốc và bệnh nhân.
 • Lên danh sách và chuẩn bị thuốc: Lên danh sách và chuẩn bị các thuốc và vật dụng y tế phù hợp với các tiêu chuẩn chấp nhận được để đáp ứng với các nhu cầu đặc biệt của từng bệnh nhân.

cao-dang-duoc-tphcm

Đào tạo dược sĩ lâm sàng tại cao đẳng y dược Sài Gòn

 • Nghiên cứu sử dụng thuốc: Các nghiên cứu sử dụng thuốc/nghiên cứu dược dịch tễ học/nghiên cứu kết quả/dược cảnh giác và vật tư y tế cảnh giác : thu thập dữ liệu về điều trị thuốc, giá thành thuốc và kết quả trên bệnh nhân bằng các phương pháp khoa học và được thiết kế tốt.
 • Dược động học/ giám sát thuốc điều trị: Nghiên cứu động học của thuốc và tối ưu hóa liều lượng.
 • Thử nghiệm lâm sàng: Lên kế hoạch, đánh giá và tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng.
 • Dược kinh tế học: Dùng các kết quả của thử nghiệm lâm sàng và các nghiên cứu kết quả điều trị trên bệnh nhân để xác định các đánh giá tỷ lệ giá thành-hiệu quả.
 • Phân phối và thực hiện thuốc: Phân phối và thực hiện thuốc và vật dụng y tế: nghiên cứu và triển khai các hệ thống phân phối và thực hiện thuốc và vật dụng y tế sao cho có thể bảo đảm tính an toàn cao hơn khi thực hiện, giảm những tổn thất và giảm nguy cơ sai sót thuốc.
 • Giảng dạy và tập huấn: Giảng dạy trước khi tốt nghiệp và sau khi tốt nghiệp cho các dược sĩ và các nhân viên y tế khác, đồng thời thực hiện các hoạt động để đưa ra các chương trình tập huấn và giáo dục cho các đối tượng trên.

Học cao đẳng dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Cơ hội việc làm rộng, mức thu nhập ổn định là những thế mạnh của các bạn sẽ sau khi tốt nghiệp và cầm trên tay tấm bằng dược sĩ. Vì vậy số lượng thí sinh có nguyện vọng theo học ngành dược liên tục tăng qua các năm.

Với quy chế tuyển sinh mới do Bộ ban hành, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển khi đăng ký xét tuyển cao đẳng dược Sài Gòn. Sẽ không còn mức điểm chuẩn cao đẳng dược Sài Gòn mà thay vào đó là hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể thực hiện theo các cách sau :

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Nhà trường làm việc tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn