Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn dùng thuốc Pepsane trong điều trị dạ dày

Pepsane là vị cứu tinh trong quá trình điều trị bệnh dạ dày hoặc tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Sau đây, Dược sĩ Sài Gòn sẽ hướng dẫn dùng thuốc Pepsane trong điều trị dạ dày.

cao-dang-duoc
Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn dùng thuốc Pepsane trong điều trị dạ dày

Pepsane có công dụng gì?

Thuốc Pepsane thường được các bác sĩ chỉ định điều trị những triệu chứng đau dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản như: ợ chua, ợ nóng, đầy bụng, nóng rát hoặc là chứng khó tiêu.

Liều lượng Pepsane chỉ định điều trị bệnh

Dược sĩ Nguyễn Hữu Ngọc- giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược– Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Tùy vào từng tình trạng bệnh lý, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng. Theo đó, liều dùng Pepsane sẽ được các bác sĩ chỉ định cụ thể như sau:

– Liều Pepsane dành cho người lớn: chỉ định sử dụng 1 – 2 gói thuốc và liều 2 – 3 lần/ ngày.

– Liều thuốc Pepsane dành cho trẻ em: hiện nay liều lượng Pepsane dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/dược sĩ để được tư vấn rõ có nên sử dụng thuốc này được cho trẻ hay không.

Các dùng Pepsane an toàn nhất.

cao-dang-duoc-sai-gon
Các dùng Pepsane an toàn nhất.

Trong thời gian sử dụng thuốc Pepsane mọi người nên:

 • Trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như trong thời gian sử dụng thuốc Pepsane gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn.
 • Cần phải tuân thủ quá trình dùng Pepsane theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ theo đúng chỉ định về liều lượng thuốc và liều trình sử dụng.
 • Mọi người có thể tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để được hướng dẫn về liều dùng tương ứng.

Những tác dụng phụ khi sử dụng Pepsane

 • Không phải đối tượng nào trong thời gian sử dụng Pepsane cũng gặp phải những tác dụng phụ nhưng có một số trường hợp sẽ nổi phát ban hoặc mẩn ngứa.
 • Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường, hoặc không hiểu rõ về quá trình dùng Pepsane, cần phải quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.
 • Những lưu ý trước khi sử dụng Pepsane mọi người cần nắm

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Pepsane

Pepsane cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

 • Nhằm tránh được tình trạng tương tác của thuốc, tốt nhất mọi người hãy liệt kê ra những loại thuốc đang dùng, gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng,… để các bác sĩ xem xét, điều chỉnh liều dùng tương ứng. Nhằm đảm bảo dùng thuốc Pepsane an toàn, mọi người không được tự ý ngừng sử dụng, kéo dài hoặc tăng hoặc giảm liều dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép.
 • Thuốc Pepsane cũng có khả năng tương tác với những loại thức ăn, bia/ rượu, thuốc lá nhất định. Do đó, mọi người cần phải tham khảo kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ về vấn đề này trước khi dùng thuốc này.
 • Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì vậy, mọi người cần phải trao đổi cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại. Đây cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng Pepsane điều trị bệnh.

Hướng dẫn về cách bảo quản thuốc Pepsane

Thạc sĩ Nhị Hào- giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Mọi người cần phải bảo quản Pepsane ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, cần tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt hoặc tránh nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản Pepsane vào trong ngăn đá tủ lạnh hay phòng tắm khi chưa được các bác sĩ cho phép.

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn về cách bảo quản thuốc an toàn ở trên sản phẩm. Hoặc cần phải để thuốc này tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi khác trong gia đình.
 • Lưu ý, không được vứt Pepsane vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ cho phép. Có thể tham khảo thông tin của những người làm việc trong công ty xử lý rác thải, hoặc trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.
 • Cần phải loại bỏ thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng đến nữa.

Trên đây là thông tin về công dụng cũng như hướng dẫn dùng thuốc Pepsane được các Dược sĩ trường Dược Sài Gòn chia sẽ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến từ Bác sĩ hoặc Dược sĩ để được hỗ trợ.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn