Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng men tiêu hoá Lactomin đúng cách

Hiện nay hầu như chứng ăn không tiêu, đầy hơi táo bón đã không còn xa lạ gì đối với trẻ nhỏ. Do đó, các bà mẹ thường có thói quen sử dụng men tiêu hóa Lactomin nhằm giúp trẻ hay ăn chóng lớn, vậy quan niệm trên đúng hay sai?

1. Men tiêu hóa Lactomin có công dụng gì đặc biệt?

Theo Dược sĩ Nguyễn Hữu Ngọc- Giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài GònTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, men tiêu hóa Lactomin là sản phẩm có nhiều công dụng đặc biệt như:

cao-dang-duoc-sai-gon
Men tiêu hóa Lactomin là sản phẩm có nhiều công dụng đặc biệt
  • Bảo vệ đường ruột.

Bệnh đường ruột là vấn đề luôn được xếp hạng cao trong các nỗi lo chăm con của người mẹ. Đường ruột khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe mạnh, mới phát triển cao lớn được. Lactomin giúp bảo vệ đường ruột một cách hiệu quả , ngăn chặn các loại vi khuẩn có hại làm phá vỡ thành đường ruột.

  • Phòng ngừa và hỗ trợ chứng rối loạn tiêu hóa,tiêu chảy,táo bón do nhiều loại vi khuẩn đường ruột.

Bệnh tiêu hóa là nỗi ám ảnh của các bậc cha mẹ có con nhỏ, bởi rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón làm cho bé chán ăn, mệt mỏi và còn dẫn đến các triệu chứng buồn nôn,thở nặng nhọc, đau bụng..khiến bé tiêu hao sức đề kháng và dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng.

truong-cao-dang-duoc-sai-gon
Lactomin điều trị chứng tiêu chảy,rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Tương tự như men vi sinh Enterogermina, Lactomin điều trị chứng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu, phục hồi cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.. giúp bé ăn ngon, ngủ ngon. Đặc biệt men tiêu hóa Lactomin còn giúp phòng ngừa một cách hiệu quả, tránh được các bệnh về tiêu hóa.

2. Thành phần chính của men tiêu hóa Lactomin.

Mỗi viên Lactomin:

 Men vi sinh (Probiotics) được bảo vệ bằng lớp bao chống dịch vị dạ dày & khí hậu nóng ẩm (gồm L. acidophilus, B. longum..) 250 mg,
 Bột kem thực vật 66 mg,
 Fructose oligosaccharide 40 mg.

Mỗi gói Lactomin:

 Men vi sinh 300 mg,
 Bột kem thực vật 2,085 mg,
 Fructose oligosaccharide 600 mg,
 Hương bột yoghurt 15 mg.

3. Liều dùng, cách dùng men tiêu hóa Lactomin để đạt hiệu quả cao nhất.

Liều dùng đối với người lớn và trẻ em:

Đối với người lớn.

 Bổ sung dinh dưỡng, tăng hấp thu 1-2 viên (hoặc gói)/ngày;
 Tiêu chảy 2-4 viên (gói)/ngày;
 Táo bón 3-4 viên (gói)/ngày.

Đối với trẻ em.

Nên dùng nửa liều người lớn hoặc nhiều hơn.

duoc-sai-gon
Men tiêu hóa Lactomin giúp trẻ hay ăn chóng lớn

Cách dùng để đạt hiệu quả tối đa.

Uống trong vòng 30 phút sau bữa ăn.

Không được quá sớm hoặc không quá muộn, men tiêu hóa chỉ mang lại kết quả tốt nhất khi tuân thủ theo các chỉ dẫn.

4. Lactomin có tác dụng phụ hay không?

Hầu như các men tiêu hóa rất ít có tác dụng phụ. Tuy nhiên, đối với những trường hợp dễ mẫn cảm với thuốc, các trường hợp dùng quá liều sẽ dẫn đến buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi…

Nếu bạn quên dùng một liều thì hãy dùng càng sớm càng tốt. Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo vào thời điểm như trong kế hoạch trước đó. Mặt khác, không dùng gấp đôi liều đã quy định khi không uống liều trước đó.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Đồng thời đừng quên mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Dược sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa ra lời khuyên, những trường hợp quá mẫn cảm với thuốc hay đối với trẻ em còn nhỏ tuổi chưa thể dùng các loại thuốc tây, các men tiêu hóa thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị chứng rối loạn tiêu hóa nhằm mang lại hiệu quả cao và tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

cao-dang-duoc-sai-gon
Trường Cao đẳng Dược Sài gòn đào tạo cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y tế

Trên là một số thông tin tham khảo về cách sử dụng men tiêu hóa Lactomin. Người bệnh nên xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm tại: https://truongduocsaigon.edu.vn

 

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn