Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Mở quầy thuốc và nhà thuốc ở thị xã cần những điều kiện nào?

Hiện nay nhiều sinh viên học Dược ra có xu hướng mở nhà thuốc hoặc quầy thuốc để kinh doanh buôn bán. Điều này cũng đúng vì các bạn sẽ được tự chủ trong công việc, không bị ràng buộc bởi quy định của cơ quan, công ty, vừa mang lại nguồn thu nhập tốt hơn. Vậy điểm khác biệt giữa quầy thuốc và nhà thuốc là gì? Cần những điều kiện nào để được mở quầy thuốc, nhà thuốc?

Quầy thuốc và nhà thuốc khác biệt nhau như thế nào?

Đây là 2 mô hình kinh doanh khác biệt nhau.

Thứ nhất, Điều kiện chuyên môn của chủ nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học trở lên đứng tên. Còn quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế, đại lý bán thuốc là chỉ yêu cầu dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên là đã được chấp nhận.

Mặt khác, những cơ sở chuyên về y học cổ truyền,thuốc đông y, thuốc bào chế từ dược liệu phải do Dược sĩ Trung cấp trở lên hoặc Dược sĩ y học cổ truyền đứng tên chủ sở hữu của cơ sở bán thuốc đó. Điều kiện này đáp ứng theo quy định ở điều 25, luật Dược 2005.

Thứ 2, Về mức độ quy mô thì dĩ nhiên là nhà thuốc sẽ có quy mô lớn hơn quầy thuốc, tủ thuốc y tế, đại lý bán thuốc rất nhiều. Cơ sở vật chất, điều kiện vệ sinh cũng đa dạng hơn. Do đó, các bạn học cao đẳng dược, trung cấp dược sẽ không mở được nhà thuốc nhưng sẽ vẫn mở được quầy thuốc tư nhân.

Nếu các bạn học Cao đẳng Dược mà có mong muốn mở nhà thuốc thì có thể học liên thông lên Đại học để mở rộng mô hình kinh doanh và mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn.

cao-dang-duoc-sai-gon
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng Dược

Điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc ở thị xã.

Theo Điều 13 Luật Dược 2016 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược có ghi rõ:

Những cá nhân muốn hành nghề Dược độc lập đều có những quy định bắt buộc, cụ thể:

1. Phải có văn bản, giấy chứng nhận chuyên môn, chứng chỉ hành nghề được cấp học công nhận ở Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh ngành Dược.

2. Có thời gian thực tập và thực nghiệm tại các cơ sở kinh doanh ngành Dược, các trường đào tạo chuyên ngành Dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, bào chế thuốc, cơ quan quản lý Dược, văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam.

3. Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để hành nghề Dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, không thuộc một trong các trường hợp đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của tòa án, trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động Dược theo bản án, quyết định của Tòa án,bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

truong-cao-dang-duoc-sai-gon
Trường Cao đẳng dược Sài Gòn mở nhà thuốc Dược Sài Gòn

Cao đẳng Dược là một ngành chưa bao giờ hết “hot” đối với những ai muốn tự chủ về tài chính, muốn kinh doanh tự do mà không bị ràng buộc về quy định của cơ quan, công ty. Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn vẫn đang tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng Dược đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và kể cả những thí sinh bị trượt tốt nghiệp vẫn có thể theo học được.

Dù là mong muốn mở quầy thuốc hay nhà thuốc để có thể tự kinh doanh làm chủ tài chính thì bạn vẫn phải cần có sẵn sàng tấm bằng Cao đẳng Dược trên tay.

Nếu có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về địa chỉ:

VPTS: Số 456-đường Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, tpHCM.

Điện thoại liên hệ : 09.6620.6620_07.6620.6620.

Xem thêm: https://truongduocsaigon.edu.vn

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn