Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Lợi thế của Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh mãn tính

Hiện nay việc chẩn đoán và chữa trị cấp cứu sẽ là thế mạnh của Y học hiện đại, thế nhưng việc điều trị các bệnh mãn tính hoặc di chứng do các bệnh hiếm thì lại điều trị bằng Đông Y lại rất hiệu quả.

y-hoc-co-truyen-dieu-tri-cac-benh-man-tinh
Y học cổ truyền là thế mạnh trong điều trị bệnh mãn tính

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông Y) là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh. Có nguồn gốc từ Trung Quốc và Việt Nam xưa.

Y học cổ truyền chẩn đoán bệnh bằng phương pháp: quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh; lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân; hỏi bệnh nhân và người nhà liên quan; khám bằng tay và dụng cụ để xác định tình trạng bệnh nhân.

Về điều trị thì y học cổ truyền sử dụng phương thức: châm cứu, uống thuốc, dùng ngoài xa và xoa bóp, vật lý trị liệu

Phương pháp châm cứu trên hệ thống kinh mạch với hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể (khoảng 180 huyệt). Các huyệt và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng phủ trong cơ thể, để điều trị các rối loạn ở đâu thì phải chữa trị từ nguyên nhân chính vì thế cần hướng tới điều trị vào các huyệt tương ứng và một số huyệt khác để hỗ trợ. Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh mạch đó không thể dùng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây y để miêu tả được, tuy ngày nay châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây tê trong một số cuộc phẫu thuật.

Cần kết hợp Đông Y và Tây Y trong điều trị bệnh

Để phân biệt thuốc Bắc và thuốc Nam thì chỉ cần phân biệt nguồn gốc chế tạo, thuốc Bắc là được chế tạo sản xuất từ những cuốn sách kinh nghiệm của Trung Quốc và phát triển thêm bởi các lương y Việt Nam, còn thuốc Nam là được chế tạo từ những thầy thuốc Việt Nam.

Theo nhiều bác sĩ cho biết y học hiện đại sẽ sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại như chụp X-quang, siêu âm, chụp CT…thì sẽ chẩn đoán đúng các bệnh điều trị những trường hợp cần được cấp cứu, còn Y học cổ truyền thì giúp cho điều trị các triệu chứng mãn tính. Với nhiều trường hợp bệnh nhân bị tai biến mạch máu não mắc triệu chứng liệt nửa người chữa trị bằng phương pháp Y học cổ truyền sẽ giúp người bệnh có khả năng dần hồi phục chức năng.

Thế mạnh của y học cổ truyền là điều trị các bệnh mạn tính bằng cách phục hồi chức năng cho bệnh nhân khi đã trải qua chữa trị bằng phương pháp hiện đại.

ket-hop-dong-tay-y-trong-chua-tri-benh
Cần kết hợp Đông Tây y trong việc chữa trị bệnh

Thảo dược trong Đông Y là những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên được sử dụng để điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh. Thực tế, điều trị bệnh bằng thảo dược trong chữa bệnh thì công dụng không thể thấy ngay nên việc điều trị bằng thảo dược người bệnh cần có tính kiên trì và bền vững, đặc biệt nhưng thảo dược lại ít gây tác dụng có hại cho cơ thể trong các phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Để trở thành bác sĩ Y học cổ truyền cần phải có

Lòng nhân hậu, lương thiện, thấu hiểu được tâm sự của bệnh nhân.

Tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, sức khỏe tốt.

Khả năng giao tiếp tốt, cởi mở, thân thiện, tạo được sự tin tưởng của bệnh nhân.

Có khả năng tự học hỏi kiến thức, nghiên cứu các bài thuốc để không ngừng mở rộng phương pháp điều trị.

Kiên trì, nhẫn nại và chịu khó.

đào tạo trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu uy tín

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền uy tín, chất lượng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe trong nhiều năm qua. Với chương trình đào tạo cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, hằng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp đáp ứng đủ các chỉ tiêu của nhà tuyển dụng.

Với điều kiện xét tuyển học bạ cùng với tình trạng thể lực tốt và không có vi phạm pháp luật thì bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện học tập tại trường. Ngoài ra trường còn có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, kí túc xá rộng rãi, thoáng mát đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên.

Bạn có thể đến địa chỉ 456 Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM để đăng kí làm thủ tục

Điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 hoặc 07.6620.6620

Xem thêm tại: https://truongduocsaigon.edu.vn

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn