Triển vọng khi học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong tương lai

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực ngành Y Dược, đặc biệt là Cao đẳng Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Triển vọng khi học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong tương lai

Thông tin chương trình đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn năm 2021

Cũng như các năm trước với năm 2021, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn áp dụng hình thức xét tuyển đầu vào để tuyển sinh trình độ Cao đẳng Điều dưỡng. Phạm vi tuyển sinh trên cả nước, không phân biệt dân tộc, vùng miền. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông hay bổ túc bất kỳ trước đó là có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Thí sinh phải có sức khỏe tốt để tham gia chương trình đào tạo trong vòng 03 năm. Ngành Điều dưỡng là một ngành đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Chính vì thế chương trình đào tạo ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn được thực hiện bài bản, đặc biệt phải gắn liền với thực tế để sinh viên sau khi ra trường được rèn luyện và thành thạo kỹ năng.

Đặc biệt, thí sinh khi hoàn tất thủ tục đăng ký nhập học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngay từ hôm nay sẽ được hướng dẫn nhập học online.

Cơ hội phát triển khi học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống Y tế, nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng dự phòng và tổn thương. Xoa dịu nổi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người, tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Đồng thời nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt, những sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ trình độ chuyên môn đều có thể đảm nhiệm những công việc cụ thể như:

• Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính khi đến thăm khám.
  • Ghi chép các thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
  • Thường xuyên đi thăm người bệnh, nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh. Với những học viên mới, điều dưỡng viên hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho các học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.
  • Lập kế hoạch chi tiết chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.

Thí sinh có đam mê theo học ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng tại trường, hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến từ hôm nay.