Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

17h chiều mai sẽ có 3 trường công bố điểm chuẩn sớm nhất

Theo thông tin mới cập nhật thì 17h chiều mai sẽ có 3 trường công bố điểm chuẩn sớm nhất đó là trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải TPHCM và ĐH Công nghiệp Thực Phẩm…

17h chiều mai sẽ có 3 trường công bố điểm chuẩn sớm nhất

17h chiều mai sẽ có 3 trường công bố điểm chuẩn sớm nhất

Cụ thể sau khi chạy xong tất cả dữ liệu lọc ảo thì các trường sẽ công bố điểm chuẩn, dự kiến chiều ngày 8.8 các trường sẽ gửi danh sách cuối cùng về Bộ và công bố điểm chuẩn.

Một số trường ĐH cho biết sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong chiều và tối 8.8 gồm: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM…

Trong khi một số trường dự kiến công bố trong ngày 9.8 gồm: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM…

Tính đến thời điểm hiện tại thì các trường đã tiến hành đến ngày thứ 2 lọc ảo. Nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ chạy phần mềm xét tuyển mỗi ngày 4 lần. Như vậy trong 3 ngày chạy phần mềm, sẽ phải lọc ảo 12 lần.

Vào cuối buổi sáng và buổi chiều của các ngày, trường sẽ đẩy dữ liệu lên phần mềm chung, để Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp các trường lọc ảo một cách chính xác nhất. Trong 3 ngày xét tuyển, Bộ sẽ tiến hành lọc ảo 6 lần, trước khi trả dữ liệu về để các trường có căn cứ xác định điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) năm 2019.

Vào 17h ngày ngày 8.8, tất cả các trường phải chuyển dữ liệu xét tuyển lần cuối cùng lên phần mềm lọc ảo của Bộ.  Sau khi chạy lọc ảo lần cuối, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trả kết quả về cho các trường, làm căn cứ xác định điểm chuẩn.

Thí sinh làm thủ tục nhập học năm 2019

Nhóm thứ 2 là nhóm các trường phía Nam sẽ do Đại học Quốc gia TPHCM tiến hành, gồm 90 trường ĐH và CĐ tham gia (từ Quảng Bình trở vào)

Theo kế hoạch của nhóm lọc ảo phía nam, trước 9 giờ sáng nay, các trường thành viên sẽ rà soát hệ số môn xét tuyển, điều kiện sơ tuyển, bổ sung điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ, cấu hình thông tin xét tuyển.

Từ 9 – 11 giờ 30, các trường thực hiện các thao tác như thực hiện xét tuyển offline bằng phương thức xét tuyển áp theo kết quả xét của nhóm, xuất kết quả xét tuyển dự kiến, nhập kết quả này lên hệ thống để chính thức thực hiện lọc ảo nhóm lần 1 vào 11 giờ 35.

Trước đó, theo công văn chỉ đạo xét tuyển mà Bộ GD-ĐT gửi các cơ sở đào tạo trước đó, danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối vào ngày 8.8 (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống).

Nguyên tắc của lọc ảo đó là, các trường thực hiện xét tuyển theo danh sách nguyện vọng (NV) mà thí sinh đã đăng ký. Phần mềm xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cung cấp cho các trường và xác định mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 NV ưu tiên cao nhất. Chẳng hạn thí sinh đăng ký 10 nguyện vọng và đều đủ điểm đỗ tất cả những nguyện vọng này. Nhưng theo quy chế, thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một NV được xếp cao nhất. Khi chạy phần mềm, những NV 2, 3, 4… sẽ bị xóa.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh của các trường ĐH cũng như điểm chuẩn để các em học sinh và quý phụ huynh tiện theo dõi.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn