Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển sinh năm 2022 với 49 chỉ tiêu nữ

Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển sinh năm 2022 sẽ thực hiện theo 3 phương thức xét tuyển với 49 chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ.

Học viên Cảnh sát nhân dân tuyển sinh năm 2022

Năm 2022, Học viện cảnh sát nhân dân tuyển sinh theo 3 phương thức

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn ghi nhân: Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển sinh năm 2022 với 500 chỉ tiêu trong đó có 49 chỉ tiêu nữ và 451 chỉ tiêu nam. Phạm vi tuyển sinh quy định từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra khu vực phía Bắc với 500 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu phân bổ theo từng địa bàn và theo các phương thức tuyển sinh với 3: xét tuyển thẳng; xét tuyển chứng chỉ quốc tế (15% chỉ tiêu); Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các các tổ hợp kết hợp với bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

Trường hợp Bộ Công an không tổ chức thi bài thi riêng thì xét tuyển theo kết quả điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT các tổ hợp môn xét tuyển như thông báo kết hợp với kết quả học THPT,  thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức.

Tuyển sinh phân bổ theo từng địa bàn như sau:

– Địa bàn 1 bao gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La

– Địa bàn 2 bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh.

– Địa bàn 3 bao gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

– Địa bàn 8 bao gồm: các đơn vị trực thuộc Bộ A09, C01, C10, C11, K01, K02.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2022

Một số điều kiện chung khi tham gia xét tuyển

Ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật: yêu cầu đối với thí sinh khi tham gia xét tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân thông tin như sau:

– Đối tượng thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ Công an điểm của từng môn thuộc tổ hợp các môn xét tuyển từ điểm từ 6.5 trở lên;

– Đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT học lực từng môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển điểm đạt từ 7.0 điểm trở lên;

– Nếu là người dân tộc thiểu số học lực từng môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển phải đạt điểm từ 6.5 trở lên;

– Cần phải đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định của Bộ CA về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân;

– Đối tượng thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, chiều cao áp dụng theo tiêu chuẩn tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân tại thời điểm được tuyển chọn;

– Học sinh trường Văn hóa và công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, chiều cao đối với thí sinh là nam: 1m64 – 1m95; thí sinh là nữ: 1m58 – 1m80 đối với nữ. Với đối tượng thí sinh là người dân tộc thiểu số, chiều cao nam đạt từ 1m62 – 1m95, nữ đạt từ 1m56 -1m80;

Ngoài ra, chỉ số khối cơ thể (BMI) phải đạt từ 18.5 – 30. Trường hợp bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua dùng kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

Ngoài ra, chỉ số khối cơ thể (BMI) phải đạt từ 18.5 đến 30. Trường hợp mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

Nguồn truongduocsaigon tổng hợp