Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

21 tuổi tôi dám từ bỏ tấm bằng đại học để theo đuổi giấc mơ ngành y

Đó là câu chuyện của bạn Ngân Giang cựu sinh viên năm 3 ngành Sư phạm tiểu học thuộc trường Đại học sư phạm TP.HCM đã thôi học Đại học mà quyết định theo đuổi đam mê ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

cao-dang-dieu-duong
21 tuổi tôi dám từ bỏ tấm bằng đại học để theo đuổi giấc mơ ngành y

21 tuổi tôi đã dám từ bỏ tấm bằng Đại học để theo đuổi giấc mơ ngành y

Đó là một câu chuyện vừa thú vị vừa xúc động, bạn Ngân Giang kể lại: Hồi nhỏ, với đam mê trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, được tiếp xúc và giúp đỡ nhiều bệnh nhân, với sứ mệnh giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe và hòa nhập với cộng đồng mà giấc mơ ấy đã thôi thúc cô nàng hướng nội này từ bỏ tấm bằng Sư phạm tại trường Đại học danh tiếng để trở thành một sinh viên chân ướt chân ráo theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Ngân Giang nhớ lại: Năm 18 tuổi cô đã dự định theo học tại một trường Cao đẳng Y Dược nào đó ở thành phố vì với khả năng của cô là không đủ thi vào ngành Điều dưỡng tại trường Đại học. Nhưng dự định đó của cô đã bị bố mẹ phản đối quyết liệt vì tâm lý của các bậc phụ huynh luôn muốn con mình thi vào Đại học.

Cô tâm sự “Bố mẹ bảo nhất định phải vào Đại học và nên theo ngành Sư phạm để đỡ lo thất nghiệp và con gái thì nên ổn định. Nhiều khi, tôi tự hỏi nếu năm 18 tuổi tôi mạnh dạn bước khỏi lối đi được vạch sẵn đó và theo đuổi đam mê đến cùng, cuộc sống hiện tại có thể nhẹ nhàng hơn”.

Từ khuyên răn đến mắng mỏ, họ mong con gái quyết định lại vì “mọi người xung quanh đều vào đại học” và “chỉ có vào đại học mới có việc làm”. Phần áp lực, phần không muốn bố mẹ thất vọng, cô thỏa hiệp, chọn thi đại học ngành “nhàn” Sư phạm tiểu học.

Trường, ngành không phải nguyện vọng của mình, đam mê của Giang không phải suốt ngày đứng trên bục giảng mà cô mong muốn được là người bạn “xoa dịu” nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân.

Tìm lại giấc mơ và quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ ấy.

cao-dang-dieu-duong
Tìm lại giấc mơ và quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ ấy.

Hiện tại, Ngân Giang đã là sinh viên năm cuối ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Cô bộc bạch “ Đây là lựa chọn đúng đắn nhất bởi khi em được theo đuổi đam mê, học đúng ngành học mình yêu thích sẽ không áp lực và lo sợ như trước, thay vào đó em tự tin hơn với kiến thức và những kỹ năng mình được học tại trường và em nghĩ mình đang đi đúng hướng”.

Các chuyên gia đánh giá, trong khi số lượng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng thất nghiệp đang có xu hướng giảm, số lao động có trình độ Đại học trở lên không có việc làm và làm trái ngành lại có xu hướng tăng và trở thành nhóm có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong các bậc trình độ chuyên môn của lực lượng lao động.

Chưa bao giờ vào Đại học dễ như hiện nay do tâm lý chung của người dân Việt Nam về vấn đề bằng cấp còn quá nặng nề, học vì hư danh nên mới có chuyện người người, nhà nhà đều muốn đi học Đại học thay vì học Cao đẳng, chọn ngành “hot’ thay vì chọn đúng ngành con cái yêu thích và kết quả là có tới 90% học sinh tốt nghiệp phổ thông là vào Đại học và bỏ học ngay sau đó vì không đi đúng đam mê, sở thích của mình.

Một khía cạnh nữa cũng đang được các bậc huynh quan tâm, đó là muốn cho con em mình vào trường công lập thay vì ngoài công lập để đỡ chi phí học tập mà không quan tâm đến chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên các bậc phụ huynh không nên phân biệt giữa trường công lập và tư thục vì thực tế tại Mỹ, những trường nổi tiếng nhất về chất lượng thuộc về các trường ngoài công lập.

Do vậy điều quan trọng mà thí sinh, phụ huynh cần lưu ý nhất khi chọn nơi học tập nên nhìn vào điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và quan trọng là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của ngôi trường đó.

Sức hút ngành Điều dưỡng và thu nhập bằng tiền $

Hiện nay tình trạng khan hiếm nhân lực điều dưỡng đã và đang xuất hiện ở nhiều nước phát triển trên Thế giới.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng với vị trí là một Điều dưỡng viên, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện thẩm mỹ, viện dưỡng lão,…Cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên hiện không chỉ gói gọn ở trong nước và cả nước ngoài như: Điều dưỡng làm việc tại Đài Loan, Đức, Nhật, Úc,…Theo đánh giá hiện hơn 85% dịch vụ chăm sóc bệnh nhân do Điều dưỡng viên cung cấp, vì vậy khả năng phục hồi sức khỏe nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào người điều dưỡng. Vì thế ngành Điều dưỡng là một mắc xích quan trọng trong hệ thống ngành y hiện nay và tương ứng với đó là một mức thu nhập khá cao. Điều này được xem là cơ hội tốt cho người lao động Việt Nam muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, thu nhập cao và được sống trong điều kiện tốt hơn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có việc làm và làm ngay được việc?

cao-dang-dieu-duong
Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có việc làm và làm ngay được việc?

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, các trường Đại học, Cao đẳng liên quan đến ngành Y tế nói chung và Dược, Điều dưỡng nói riêng thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh. Số lượng học sinh có nguyện vọng được học tập tại những ngôi trường này là rất lớn. Tuy nhiên, do yêu cầu cao về đầu vào của các hệ thông giáo dục công lập như các trường ĐH Y, Dược mà nhiều học sinh không thể thực hiện được nguyên vọng của mình, trong khi nguồn nhân lực vẫn ở trong tình trạng thiếu hụt.

Để giải quyết bài toán đó. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy năm 2020. Với mong muốn đào tạo sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm để phục vụ nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất để đảm bảo cho sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất ngay từ những ngày đầu thành lập. Dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc đã tạo bước đột phá giúp thúc đẩy hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn lên tầm cao mới.

Đặc biệt, sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn có cơ hội được thực tập tay nghề trong chính hệ thống bệnh viện riêng của nhà Trường, thực hành tay nghề thực tế, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm và đáp ứng được hết các đòi hỏi, nhiệm vụ mà ngành nghề đề ra.

Đây khẳng định là một trong những trường đào tạo chuyên ngành y dược tại Sài Gòn mà thí sinh có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng không thể bỏ qua. Để tham gia đăng ký tuyển sinh, thí sinh nhanh chóng liên hệ vào số điện thoại, địa chỉ tuyển sinh hoặc đăng ký trực tuyến thông qua trang web của nhà trường, điền đầy đủ thông tin để được các cô, thầy tư vấn và hướng nghiệp.

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn