Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Điểm thi thpt quốc gia 2019 phần lớn sẽ quyết định đậu hay trượt

Với việc ấn định công thức tính tốt nghiệp mới trong đó 70% dựa vào điểm thi thpt quốc gia và 30% dựa vào điểm trung bình năm học lớp 12 của học sinh thì điểm thi sẽ quyết định phần lớn việc đậu tốt nghiệp hay không.

Điểm thi thpt quốc gia 2019 phần lớn sẽ quyết định đậu tốt nghiệp hay không

Cụ thể công thức xét TN và công nhận tốt nghiệp thpt năm nay sẽ bao gồm 70% điểm thi thpt quốc gia 30% điểm trung bình năm lớp 12 và điểm khuyến khích.

Với cách tính điểm như này điểm thi sẽ gần như quyết định hết việc có được công nhận tốt nghiệp trong năm nay hay không. Nhiều học sinh đang lo lắng, nếu với dạng đề thi như năm 2018 thì có lẽ nhiều học sinh với học lực trung bình sẽ không vượt qua được kỳ thi năm nay để công nhận tốt nghiệp.

Cách tính điểm để công nhận tốt nghiệp thpt trong năm 2019. 

Trong đó, tổng điểm 4 bài thi đối với hệ THPT và 3 bài thi đối với GDTX (trừ ngoại ngữ) sẽ bằng ( Toán + Ngữ Văn + Ngoại Ngữ + Bài thi Khoa học), bài thi khoa học sẽ cộng các môn thi trong bài thi đó chia cho 3 ra điểm trung bình bài thi Khoa học.

Điểm khuyến khích là điểm cộng bằng nghề. Điểm khuyến khích tối đa trong xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2019 cộng 2 điểm mức điểm cụ thể như sau.

Loại giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng trung cấp: cộng 2,0 điểm. Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp: cộng 1,5 điểm. Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Tất cả các điểm trên cộng lại chia cho 4 sẽ ra 1 hệ điểm sau đó tiến hành nhân cho 7. Điểm cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 được nhân cho 3. Lấy điểm tổng bài thi công điểm khuyến khích nhân chia cho 4 nhân với 7 cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân với 3 sẽ ra 1 hệ số điểm chia cho 10.

Từ đây nếu các thí sinh không được cộng điểm ưu tiên sẽ dừng lại, còn đối với các thí sinh được cộng điểm ưu tiên thì công trực tiếp vào hệ số điểm công nhân tốt nghiệp. Trong trường hợp hệ số điểm trên bằng 5 trở lên, thí sinh đó được công nhận tốt nghiệp ( không có môn thi nào bị điểm liệt = 1)

Trường hợp thí sinh được dưới 5 điểm điều này đồng nghĩa với việc thí sinh đó không đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm nay. Hiện tại các trường trung học phổ thông chưa lên điểm vào học bạ, tuy nhiên các em có thể ước chừng được điểm mình tổng kết đạt được trong khoảng nào đấy cho phép sai số thấp nhất.

Đối với các thí sinh hệ giáo dục thường xuyên cũng tính theo công thức dưới và có thay đổi một chút. Dưới đây là ví dụ minh họa cụ thể về cách tính điểm xét tốt nghiệp đối với thí sinh phổ thông năm 2019 để các em học sinh tiện theo dõi.

Cách tính điểm đang được lan truyền trên mạng xã hội 

Theo đó, loại giỏi đối với giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp được cộng 2 điểm. Loại khá đối với giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với bằng trung cấp được cộng 1,5 điểm. Loại trung bình được cộng 1 điểm. Đây là điểm khác so với thông tư năm 2018, khi điểm khuyến khích chỉ căn cứ vào xếp loại ghi trong giấy chứng nhận nghề.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Ba ngày còn lại sẽ diễn ra các môn thi.

Ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Sinh học, Hóa học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Sáng 25/6, các em thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày tiếp theo, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Trong ngày thi cuối cùng (27/6), thí sinh thi bài Khoa học xã hội.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài (ba bài độc lập và một trong hai bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn). Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi hai bài Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp tự chọn.

Giống như những năm trước, thí sinh có thể chọn đăng ký thi cả hai bài tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi đã đăng ký, các em phải làm đủ hai bài, nếu bỏ một trong hai sẽ không được xét.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn đăng ký dự thi cả bài Ngoại ngữ để dùng điểm xét tuyển cao đẳng, đại học, trung cấp.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 14/7. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ được công bố chậm nhất ngày 18/7. Trước 9/8, các Sở Giáo dục phải gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ Giáo dục.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như thông tin tuyển sinh của các trường Đại học để các em học sinh tiện theo dõi.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620