Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Điều dưỡng xuất khẩu lao động Đài Loan làm những công việc gì?

Người điều dưỡng xuất khẩu lao động Đài Loan thường làm những công việc gì? Công việc có đòi hỏi kỹ năng cao hay công việc có quá cực nhọc hay không?

Công việc điều dưỡng viên tại Đài Loan là gì?

Công việc điều dưỡng viên tại Đài Loan là gì?

Hiện nay Đài Loan đang trong tình trạng thiếu hụt rất lớn nguồn nhân lực điều dưỡng làm việc tại các cơ sở y tế, viện dưỡng lão,….Chính vì lý do đó Đài Loan đã có nhiều chính sách thu hút người lao động nước ngoài sang làm việc tại đây.

Hiện Đài Loan tuyển điều dưỡng viên Việt Nam số lượng rất nhiều bởi nước ta có nét văn hóa gần giống với họ nhất, cũng như đức tính cần cù cẩn thận và sáng tạo của người Việt. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn kéo theo số lượng người lao động sang Đài Loan qua các năm đều tăng

Với mong muốn giúp người lao động hiểu hơn về công việc của điều dưỡng xuất khẩu lao động Đài Loan, ban tư vấn tuyển dụng Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nhân Lực Vietproud sẽ thông tin nội dung qua bài viết sau đây:

Điều dưỡng viên Đài Loan làm những công việc gì?

1/ Cho người già ăn

Tại Đài Loan, thường người bệnh hoặc người già sẽ ăn 3 bữa chính.

  • Bữa sáng
  • Bữa trưa
  • Bữa tối

Người điều dưỡng viên thực hiện nhiệm vụ đọc thực đơn, rót trà, phát tạp dề, đem cơm & đưa thức ăn lên cho người bệnh/người già. Trong quá trình theo dõi người gia ăn uống, điều dưỡng cũng hỗ trợ người già, người bệnh gắp bón thức ăn.

Điều dưỡng viên sẽ dọn khay cơm và ghi lượng thức ăn người bệnh ăn được vào sổ theo dõi. Tiếp nữa là sẽ phát thuốc cho người bệnh và chuẩn bị bàn chải, thuốc đánh răng để người bệnh vệ sinh răng miệng tại bàn.

2/ Giúp hỗ trợ người già sinh hoạt hằng ngày

Người điều dưỡng sẽ thực hiện các công việc hỗ trợ người già, người bệnh đi thay đồ, tắm rửa, vệ sinh… Có thể thấy, công việc này khá là vất vả đối với những điều dưỡng làm việc tại Đài Loan chưa có kinh nghiệm.

3/ Theo dõi tình trạng sức khỏe người già, người bệnh

Người điều dưỡng tiếp nhận các đơn thuốc, cho người bệnh uống thuốc theo hướng dẫn bác sĩ.

Theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân và ghi chép lại vào sổ theo dõi. Trường hợp khẩn cấp phải báo cho bác sĩ để kịp thời xử lý.

4/ Cho người bệnh tham gia các hoạt động tập thể

Trong 1 ngày sẽ có thời gian để người bệnh sinh hoạt giao lưu, tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Người điều dưỡng sẽ hướng dẫn người già, người bệnh các động tác thể dục cơ bản, trò chuyện cùng người bệnh nhằm giúp họ cảm thấy vui vẻ thoải mái hơn.

Điều dưỡng hỗ trợ người già tham gia trò chơi

Điều dưỡng hỗ trợ người già tham gia trò chơi 

5/  Cho người bệnh đi ngủ

Sau khi hỗ trợ người bệnh đi vệ sinh và thay đồ, điều dưỡng viên Đài Loan sẽ đưa người bệnh về phòng và thay bộ đồ ngủ cho người bệnh. Đối với người bệnh không thể sử dụng bồn cầu thông thường thì điều dưỡng viên cần phải chuẩn bị bồn cầu di động.

Sau đó ngâm dung dịch rửa răng giả cho người già trước khi giao ca cho điều dưỡng viên khác.

6/ Những công việc khác được phân công

Cùng với những công việc ở trên, điều dưỡng viên còn làm một số công việc khác như:

  • Vận chuyển người già/người bệnh
  • Vận chuyển kết quả xét nghiệm, các mẫu, các loại đơn & phiếu
  • Vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dụng cụ y tế và dọn dẹp
  • Những công việc khác được người quản lý trực tiếp giao phó.

Trên là một số thông tin về công việc của điều dưỡng viên tại Đài Loan. Nhìn chung công việc rất phù hợp với những bạn trẻ yêu thích ngành điều dưỡng bởi công việc không quá nặng nhọc, mức lương cao và có chế độ đãi ngộ tốt như chi phí ăn ở, bảo hiểm,…

Mọi chi tiết người lao động tham gia đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan tại địa chỉ văn phòng tuyển dụng Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nhân Lực Vietproud tại địa chỉ: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 – 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn