Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền

Hiện nay, có nhiều cơ sở khám chữa bệnh theo phương pháp Đông y không có chứng chỉ hành nghề và chủ yếu hoạt động chui. Do đó, Bộ Y tế ra chỉ thị những Lương y hành nghề cần có chứng chỉ hành nghề mới được phép khám chữa bệnh.

y-hoc-co-truyen
Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Đông y

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền.

Việc các thầy thuốc không có đủ kiến thức trình độ chuyên môn vững, khám chữa bệnh cho bệnh nhân để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, người được cấp chứng chỉ hành nghề Đông y phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ chuyên môn tùy theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề và phạm vi chuyên môn hành nghề:

  • Bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Trung cấp Y học cổ truyền.
  • Bằng tốt nghiệp Đại học Dược hoặc Trung cấp Dược có Giấy chứng nhận đã học dược học cổ truyền.
  • Giấy chứng nhận trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung cấp.

Lợi thế khi theo học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn.

  • Có thể liên thông từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi nếu đáp ứng được các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.
y-hoc-co-truyen
Lợi thế khi theo học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn
  • Khi có bằng Y sĩ YHCT bạn có thể xin vào làm việc ở các cơ sở khám chữa bệnh Đông Y hoặc đứng tên phòng chuẩn trị mạch.
  • Trong trường hợp mở quầy thuốc Đông Y bạn có thể học Trung cấp Y học cổ truyền rồi học Liên thông lên Bác sĩ YHCT

 => Do đó, với những ai có mong muốn trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền mà năng lực bản thân có hạn thì có thể lựa chọn cho mình con đường theo học từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau đó liên thông lên Bác sĩ.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2019.

y-hoc-co-truyen
Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2019

 

  • Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định.
  •  Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký xét tuyển, năm 2019, tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến tại website riêng của nhà trường.

Thí sinh có thể sử dụng các hình thức trên để đăng ký xét tuyển tại trường hoặc có thể đến trực tiếp nhà trường để đăng ký xét tuyển theo địa chỉ bên dưới.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn