Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Trình Dược Viên-nghề hái ra tiền trong thời đại 4.0

Có phải nghề trình dược viên là nghề hái ra tiền như mọi người vẫn nói? Đó là thắc mắc của bạn An, sinh viên năm 2- Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tới các thầy cô. Vậy, trình dược viên là nghề gì mà “hot” đến như thế?

1. Tìm hiểu về nghề trình dược viên?

Trình dược viên còn gọi là nghề kinh doanh thuốc, họ sẽ đến các nhà thuốc, bệnh viện, bác sĩ..để giới thiệu các loại thuốc mới. Do đó, trình dược viên có vai trò trong việc đưa Dược phẩm từ nhà sản xuất đến nơi bán thuốc. Họ tiếp thị, giới thiệu thuốc, phân phối thuốc..là cầu nối giữa đơn vị kinh doanh thuốc và nhà sản xuất thuốc trước khi tới tay người tiêu dùng.

truong-duoc-sai-gon
Trình dược viên là nghề được đông đảo các bạn trẻ theo học vì có mức thu nhập khủng

 2. Những tố chất cần có của một trình dược viên.

So với công việc của một Dược sĩ bán thuốc, trình dược viên là công việc vất vả hơn bởi tính chất “lăn lộn” ngoài đường, tuy nhiên khi đã làm quen với nghề, bạn có thể xây dựng mạng lưới ổn định theo khu vực cho riêng mình và có mức thu nhập đáng mơ ước.

trinh-duoc-vien
Kỹ năng giao tiếp tốt là một yếu tố mà bất cứ trình dược viên nào cũng cần có

Để thực hiện tốt công việc của mình đòi hỏi trình dược viên phải có hiểu biết rộng về Dược phẩm, tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược để hướng dẫn Dược sĩ kê đơn thuốc cho người bệnh một cách chính xác nhất, đồng thời đòi hỏi người làm trình cần có những kỹ năng cần thiết của một nhân viên Marketing như khả năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng sales… để hoàn thành các chỉ số kinh doanh mà công ty đề ra.

   3. Nghề trình dược viên có thu nhập khủng như mọi người vẫn nghĩ?

Theo đánh giá chung về các hạng mục ngành nghề có thu nhập cao hiện nay thì nghề trình dược viên được xếp thứ 2 sau ngành ngân hàng, công việc này được đông đảo nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên cạnh số tiền lương chính thức, mức thu nhập của người làm trình dược viên được thưởng doanh số và chiết khấu sản phẩm.

Thạc sĩ Nhị Hào,giảng viên chuyên ngành Dược- Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết, một số bạn học thời đại học, sau khi ra trường đã theo đuổi công việc trình dược viên và hiện nay tổng thu nhập của các bạn đó dao động từ 15 – 20 triệu, trong đó mức % doanh thu thường gấp 5 – 6 lần lương chính nếu chăm chỉ làm việc”.

   4. Trình dược viên nên học ở đâu uy tín?

Với những người mới vào nghề, thu nhập hàng tháng luôn tương xứng với công sức mình bỏ ra và ổn định ở mức 10 triệu/tháng trở lên. Có thể nói, để làm giàu bằng nghề Trình dược viên có thể cần thời gian dài, nhưng để có được cuộc sống ổn định với ngành nghề này là điều không hề quá khó khăn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, với bề dày gần 10 năm kinh nghiệm, đến nay nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Chắc chắn các bạn khi theo học tại đây sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cần thiết để sau khi ra trường có thể hành nghề.Bên cạnh các kỹ năng mềm, khi học tại đây một học viên sẽ được đào tạo những kiến thức Y Dược bài bản để thực hiện tốt công việc của mình.

duoc-sai-gon
Trường cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo ngành Dược đạt chuẩn Bộ Y tế

Để tạo điều kiện theo học ngành Dược thuận lợi nhất cho thí sinh, Trường Cao Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2019 với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn – giàu tâm huyết, chương trình đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp tạo điều kiện thực hành tốt nhất cho sinh viên với mô hình kết hợp trường học-bệnh viện-nhà thuốc thì tin chắc rằng đây là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược uy tín được đông đảo sinh viên chọn lựa.

cao-dang-duoc-sai-gon
Nhà thuốc Dược Sài Gòn mở ra giúp sinh viên có cơ hội thực hành nhiều hơn

Phần lớn sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học khối ngành Kinh tế, hóa học sau đó học văn bằng 2 cao đẳng Dược để có thể bổ trợ cho nhau.
Với những thí sinh học xong 12 nhưng trượt tốt nghiệp vẫn có thể đăng ký theo ngành trình dược viên được, thời gian đào tạo sẽ kéo dài thêm 3 tháng để bổ sung văn hóa và hoàn thiện chương trình PTTH cấp 3.

trinh-duoc-vien
Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT vẫn được học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Những bậc phụ huynh có con chỉ mới tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng muốn định hướng cho cháu theo nghề trình dược viên sớm hơn vẫn có thể đăng ký được, những đối tượng này phải học 12 tháng để bổ sung văn hóa và hoàn thiện chương trình THPT sau đó mới học lên cao và trở thành trình dược viên tương lai được.

Để tham gia học Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 thí sinh cần làm một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 và gửi về:

  • Địa chỉ VPTS:         456 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình,tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại tư vấn:   09.6620.6620_07.6620.6620.

Xem thêm:https://truongduocsaigon.edu.vn

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn