Giảng viên Y học Cổ Truyền chia sẻ bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày

Từ xưa, Y học cổ truyền được biết đến với nhiều bài thuốc an toàn, chi phí thấp, hiệu quả chữa trị lại cao. Dưới đây là bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày được bác sĩ Y học cổ truyền chia sẽ.

Giảng viên Y học Cổ Truyền Sài Gòn chia sẻ bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày

Giảng viên Trung cấp Y học Cổ Truyền Sài Gòn chia sẽ bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày

Theo bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, hiện nay có nhiều loại cây, nhiều vị thuốc được dân gian lưu truyền như bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày dưới đây:

Nguyên liệu Đông Y cần chuẩn bị:

• Gừng: 4g
  • Hậu phát: 8g
  • Rễ của cây đinh lăng:12g
  • Đậu ván:12g
  • Hạt sen: 10g
  • Sa nhân: 8g
  • Mộc hương: 4g

Trước giờ rễ cây đinh lăng có nhiều tác dụng chữa bệnh mà không ai có thể chối cãi. Cách làm bài thuốc như sau:

Đậu ván và hạt sen đem sao vàng, gừng thì đem nướng chín. Cho tất cả các nguyên liệu sắc lên, cho 750ml nước đến khi còn 200ml. Trước bữa ăn khoảng 15 phút thì uống, chia làm 3 lần trong ngày. Nêu uống hằng ngày cho tới khi hết các triệu chứng của bệnh.

Bài thuốc từ riềng và củ nghệ có thể chữa xuất huyết.

Nguyên liệu Đông Y cần chuẩn bị: Riềng và nghệ đem rửa sạch, riêng nghệ có thể dùng củ nghệ tươi hoặc dạng bột, thêm giấm nuôi và đường phèn.

• Đối với dạng tươi: Dùng khoảng 20-30 củ cắt lát mỏng, xắt nhỏ 15g riềng.
  • Đối với dạng bột: Dùng 5g bột riêng và 3-5g bột nghệ.

Cách thực hiện: Cho 15ml giấm nuôi vào hỗn hợp trên, thêm 2g đường phèn, đổ thêm nước và nấu chín lên. Sau đó, rót ra và để nguội rồi uống, nên uống trước và sau bữa ăn, uống từ 3-4 lần trong ngày.

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ cách chữa chảy máu bao tử hiệu quả.

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ cách chữa chảy máu bao tử hiệu quả

Bác sĩ Y học Cổ Truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã chỉ ra nhiều bài thuốc chữa chảy máu bao tử hiệu quả trong đó có bài thuốc sử dụng lá khôi.

Nguyên liệu Đông Y cần chuẩn bị: Nên sử dụng lá khôi tía, nước, ấm sắc thuốc.

Cách làm bài thuốc như sau: Đổ 3 bát nước và 1 nắm lá khôi tía cho vào ấm đun khoảng 20 phút. Chia 3 phần bằng nhau và uống 3 lần trong ngày. Uống trước ăn 30 phút và uống lúc đói để điều trị đạt được cao nhất.

Bác sĩ Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Chữa xuất huyết dạ dày bằng thuốc nam là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay, chi phí thấp hiệu quả cao nên luôn được ứng dụng rộng rãi.