Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Gỡ rối những thắc mắc của thí sinh khi tham gia học tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã triển khai kế hoạch cho sinh viên nhập học và học online. Vì thế nhiều thí sinh có thắc mắc và mong muốn được giải đáp khi theo học tại trường.

Gỡ rối những thắc mắc của thí sinh khi tham gia học tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
Gỡ rối những thắc mắc của thí sinh khi tham gia học tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Gỡ rối những thắc mắc của thí sinh khi tham gia học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Năm 2021 nhiều thí sinh muốn theo đuổi đam mê Y dược nhưng còn nhiều lăn tăn vì tình hình dịch bệnh không thể trực tiếp đến trường để nhập học nên chỉ tìm hiểu những thông tin trên các trang website, facebook, zalo.. và được người thân, bạn bè giới thiệu về những ngôi trường chất lượng để theo học. Việc này có nhiều điểm lợi nhưng cũng có những bất cập vì thí sinh chưa được đến trực tiếp nơi mình tham gia học để trải nghiệm môi trường học tập và theo học, thực hành sau này.

Nhận thấy được điều đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ gỡ rối những thắc mắc của thí sinh khi tham gia theo học tại Trường.

Thứ nhất, Đối tượng theo học là những ai?

  • Đối với hệ chính quy ( tức là những thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT trở lên, chưa có bằng cấp khác) khi theo học Cao đẳng Y dược hay Trung cấp Y dược có thể tham gia xét tuyển thẳng mà không lo lắng về trước đó mình có theo ban A hay ban B hay không, có học tốt những môn xã hội hay không. Như vậy, cơ hội đều trải dài cho tất cả các thí sinh, nhà trường luôn tạo điều kiện để các em có thể theo học và theo đuổi đam mê mà không phải lăn tăn suy nghĩ.

Đối với hệ Văn bằng 2, liên thông ( ngoài bằng tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có thêm một văn bằng khác như: Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học…)

  • Riêng chương trình hệ trung cấp hay hệ học trung cấp chỉ cần thí sinh đạt điều kiện là có bằng Trung cấp trở lên là có thể được tham gia xét tuyển để trở Tân sinh viên của trường.
  • Hệ Cao đẳng thì có yêu cầu cao hơn chút là chỉ nhóm thí sinh đã có bằng Trung cấp chuyên ngành Y dược hoặc bằng Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành ngoài Y dược thì có thể theo học tại trường.

Thời gian theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao lâu?

Thứ 2, Thời gian theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao lâu?
Thời gian theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao lâu?

Thời gian bao lâu cũng tuỳ thuộc vào nhóm đối tượng đầu vào, thời gian theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được chia thành như sau:

  • Trung cấp chính quy: 2 năm
  • Cao đẳng chính quy: 3 năm
  • Văn bằng 2 Trung cấp: 1 năm
  • Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng: 20 tháng

Như vậy, thời gian theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được đánh giá là phù hợp với chương trình đào tạo của Bộ LĐTB & XH, số thời gian lý thuyết, thực hành và kiểm tra đều được tính toán rất kỹ, các thí sinh khi theo học tại trường đều được giới thiệu và tư vấn trước khi vào học để đảm bảo cho thí sinh có dự tính trước hoặc có thời gian sắp xếp các công việc khác nữa.

Học phí theo học Cao đẳng Y Dược tại trường là bao nhiêu?

Năm 2021, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo tốt nhất nhì miền Nam, với 70% giờ học thực hành và chỉ chiếm 30% giờ học lý thuyết. Thí sinh theo học tại trường có thể theo đuổi đam mê, định hướng công việc tương lai sau này với mức thu nhập tốt mà không cần lăn tăn về vấn đề học phí.

Học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn thu theo Nghị Định Chính Phủ, 350 ngàn đồng/1 tín chỉ được đánh giá là tương đương với mặt bằng chung của các trường khác. Mỗi năm, trường chỉ tăng từ nhẹ hoặc không tăng nhằm đảm bảo cho thí sinh có thể yên tâm theo học tại trường mà không lo về vấn đề học phí.

Có hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Có hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?
Hỗ trợ việc làm khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là tên khá quen thuộc đối với thí sinh hay phụ huynh thi tìm hiểu và có mong muốn cho con em theo học khối ngành Y dược. Đây là ngôi trường được thành lập trên 10 năm và nhận được sự đánh giá rất cao về môi trường học tập, cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nhận được không ít lời khen từ các cựu sinh viên, sinh viên đã theo học tại Trường.

Để đảm bảo cho thí sinh chuyên tâm theo học tại trường và không phải đau đầu về vấn đề việc làm thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Đối với những thí sinh có thành tích học tập tốt đều được các nhà tuyển dụng đặt hàng sẵn và các Doanh nghiệp, công ty, bệnh viện chào đón.

Trên đây là một số thắc mắc của thí sinh khi tham gia theo học Y dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, hy vọng với bài viết trên sẽ giúp thí sinh có được đánh giá tổng quan. Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường có thể liên hệ số hotline bên dưới để được giải đáp.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn