Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Y Dược rơi vào tình trạng thất nghiệp

Lý do nào khiến nhiều sinh viên Y Dược rơi vào tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường mặc dù trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực của ngành Y Dược?

Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Y Dược rơi vào tình trạng thất nghiệp
Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Y Dược rơi vào tình trạng thất nghiệp

Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược rơi vào tình trạng thất nghiệp

Nhìn vào thực trạng xã hội hiện nay thì chúng ta có thể thấy được rằng nhà tuyển dụng nhân lực họ không yêu cầu quá cao về vấn đề bằng cấp mà chủ yếu họ sẽ nhìn vào năng lực và tay nghề bản thân người ứng tuyển.

Thực trạng xã hội Việt Nam hiện nay có rất nhiều cử nhân, tiến sĩ giấy đã rơi vào tình trạng không tìm được việc làm phù hợp do những cử nhân này chỉ có được bằng cấp nhưng năng lực, tay nghề và kinh nghiệm không có nên không tìm được một công việc như mong muốn.

 Ở nước ta mặc dù có rất nhiều thí sinh đã tốt nghiệp ngành Y Dược hệ chính quy như Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Dược chính quy, Xét nghiệm chính quy,… cũng đã rơi vào tình trạng thất nghiệp cho dù nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành  Y Dược vẫn cần rất nhiều.

Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phân tích các nguyên nhân gây ra tình trạng thất nghiệp.

Thứ nhất, do bản tính lười đã ngấm sâu vào máu và đây cũng là thực tế của nhiều bạn trẻ hiện nay

Khi rơi vào tình trạng thất nghiệp thì các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể tìm ra một tá lý do để biện minh như là sau khi hoàn thành việc học các bạn đi làm trái ngành nghề của mình đã học hoặc tự biện minh cho tình trạng không tìm được việc làm, nhưng đã bao giờ các bạn nhìn nhận lại cách mình rèn luyện hay là suy nghĩ lại cách học của mình đã phấn đấu hết sức mình hay chưa?

Giai đoạn còn ngồi trên giảng đường thay vì “miệt mài kinh sử” nhiều sinh viên lại buông lỏng bản thân chơi bời với những thú vui của tuổi trẻ tính lười dần ăn sâu, ngấm vào máu để rồi sinh viên ngành Dược trốn thực hành lâm sàng, sinh viên Xét Nghiệm Y Học thì trốn trực,…thử hỏi sau ra trường không thất nghiệp sao được? Chính vì thế ngay từ bây giờ những sinh viên Cao đẳng Y Dược cần thay đổi cách học và lối sống nếu không muốn thất nghiệp.

Chưa tìm được môi trường đào tạo chất lượng

Việc không lựa chọn được đúng trường chất lượng để theo học cũng là một nguyên nhân khá quan trọng khiến nhiều sinh viên Y dược chính quy, thậm chí ngay cả đối với những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng trở nên thất nghiệp. Bạn chọn sai trường nhưng chọn đúng ngành thì vẫn có nguy cơ cao rơi vào tình trạng thất nghiệp. Tại sao lại như vậy?

Có hai yếu tố cấu thành nên một nhân viên Y Tế giỏi đó chính là sự chăm chỉ và chịu khó cũng như một môi trường tốt để thực hành vì ngành Y Dược là một ngành có vai trò vô cùng đặc biệt nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng cũng của con người vì vậy người làm nghề phải giỏi cả về chuyên môn cũng như giàu Y đức. Đây cũng chính là những điều mà sinh viên Y dược cần.

Lựa chọn trường nào để theo Học Cao đẳng Y Dược chất lượng?

Lựa chọn trường nào để theo Học Cao đẳng Y Dược chất lượng?
Lựa chọn trường nào để theo Học Cao đẳng Y Dược chất lượng?

Qua những phân tích trên hy vọng bạn đã hiểu được nguyên nhân cũng như vai trò khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung dẫn đến tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường vì vậy các bạn hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường học chất lượng để theo đuổi ước mơ với ngành Y Dược nhé.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đáng để bạn theo học với hơn 10 năm hình thành và phát triển. Đứng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Y Dược chính quy cũng như đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược…Trường đã đào tạo ra hàng nghìn cán bộ Y tế giỏi cho ngành Y, đây cũng là đơn vị đi đầu trong công tác áp dụng mô hình Bệnh viện– Trường học vào giảng dạy Cao đẳng Dược, Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói chung.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn