Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tiết kiệm chi phí hơn khi học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nhiều thí sinh có gia đình hoàn cảnh kinh tế khó khăn hoặc không đủ điểm trúng tuyển thẳng vào Trường Đại học Y Dược đã lựa chọn cho mình học Cao đẳng Y Dược rồi liên thông lên Đại học là con đường ngắn nhất và tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm chi phí hơn khi học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
Tiết kiệm chi phí hơn khi học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tiết kiệm chi phí hơn khi học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Bắt đầu từ năm học 2021, học phí Đại học khối ngành Y dược tăng rất cao ở các Trường Đại học đào tạo ngành Y Dược ở TPHCM.

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa- Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết “mức học phí quá cao này là rào cản của rất nhiều học sinh nghèo muốn thực hiện ước mơ theo đuổi ngành Y Dược mà nhiều gia đình không đủ sức cho các em theo học Đại học ngành Y Dược. Tuy nhiên, điều kiện để theo đuổi ngành Y Dược của các em học sinh nghèo vẫn học được Đại học Y Dược bằng cách đi đường vòng, với thời gian 03 năm học Cao đẳng Y Dược sau đó học liên thông lên Đại học Y Dược để tiết kiệm chi phí học tập vì học phí 3 năm tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khá thấp, trung bình chỉ 350k/ tín chỉ.

Học liên thông Đại học Y Dược ngày càng thuận lợi và dễ dàng hơn.

Theo quy chế đào tạo liên thông Đại học của Bộ Giáo Dục và Đào tạo hiện nay đã có hướng dẫn về việc liên thông Đại học đối với ngành nghề Y Dược. Bên cạnh đó thì các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp cũng đồng ý với con đường học liên thông dành cho các em học sinh yêu thích ngành Y dược để mở rộng thêm kiến thức, phù hợp với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phẩm chất của người dự tuyển liên thông đại học Y Dược phải có lý lịch nhân thân rõ ràng, đã hoàn thành nhiệm vụ công việc được giao tại cơ quan, địa phương. Chấp hành đầy đủ chủ trương chính sách pháp luật Nhà nước, có phẩm chất đạo đức tốt.

Về trình độ chuyên môn và văn hóa thì thí sinh dự tuyển cần phải có những điều kiện như bằng tốt nghiệp THPT và có bằng Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa.

Lựa chọn học ngành gì nếu học Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh?

Lựa chọn học ngành gì nếu học Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh?
Lựa chọn học ngành gì nếu học Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh?

Theo nhiều chuyên gia Y tế TP.HCM, ngành Y dược có nhiều phân ngành hướng đến mục tiêu là chăm sóc sức khỏe con người. Hiện nay rất nhiều chuyên ngành được xã hội và thị trường việc làm ưa chuộng như Y sĩ Y Học Cổ Truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học…

Với thời gian học được rút ngắn từ 2 đến 3 năm sau khi sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các em dễ dàng tìm được việc làm ổn định và hơn thế nữa là có đủ điều kiện sẽ tiếp tục học liên thông lên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên thông Đại học Y Dược theo hình thức thi tuyển hay xét tuyển?

Theo quy định hiện nay của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các Trường Đại học được tổ chức tuyển sinh liên thông Đại học theo một trong các hình thức tuyển sinh là thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc kết hợp cả hai là vừa thi tuyển và vừa  xét tuyển tùy thuộc vào đề án tuyển sinh liên thông Đại học Y Dược của các cơ sở giáo dục Đại học tự quyết định theo quy chế về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Như vậy, thí sinh muốn học liên thông lên Đại học cần tìm hiểu rõ về thông báo tuyển sinh liên thông của Trường ĐH Y Dược đó để xem hình thức tuyển sinh của Trường ĐH Y Dược là thi tuyển hay xét tuyển để đăng ký.

Sau khi trúng tuyển liên thông trình độ Đại học thí sinh sẽ được đào tạo chương trình Y Dược chuyên sâu ở bậc Đại học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được Trường ĐH Y Dược cấp bằng Đại học để hành nghề theo quy định của Bộ Y tế

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn