Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Hiểu rõ hơn về những tác dụng khi dùng thuốc Taurine

Khi sử dụng thuốc Taurine có thể gây ra tác dụng phụ gì, liều lượng như thế nào, trường hợp nào nên và không nên sử dụng thuốc. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn thông tin về thuốc Taurine.

cao-dang-duoc
Những tác dụng thường gặp khi dùng thuốc Taurine

Thuốc Taurine có tác dụng gì?

Thuốc Taurine thuộc nhóm thuốc axit amin, thuốc này có vai trò quan trọng giúp hỗ trợ phát triển đối với hệ thần kinh, làm điều hòa lượng nước, khoáng chất trong máu, giúp phòng chống các bệnh về tim mạch, chống ôxy hoá tốt, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, có nhiều trong thịt, cá, hải sản, thuốc Taurine được điều chế ở dạng viên.

Thuốc Taurine sử dụng trong những trường hợp nào?

Theo dược sĩ Nguyễn Hữu Ngọc- giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược– trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Khi sử dụng thuốc nên hỏi qua ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ để được kê đơn và hướng dẫn liều lượng thuốc phù hợp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đối với người lớn

-Trị chứng bệnh suy tim sung huyết: nên sử dụng 2 – 6g/ ngày, chia thành 2-3 liều dùng.

-Trị tình trạng viêm gan cấp tính: liều dùng tương ứng 4g/ ngày và dùng 3 lần, kéo dài trong 6 tuần.

Đối với trẻ em

– Trẻ em dưới 18 tuổi hiện nay chưa có liều lượng thuốc cố định vì vậy để đảm bảo an toàn nên trực tiếp hỏi các bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn trước khi sử dụng.

Những tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Taurine

  • Theo các bác sĩ Taurine là một loại thuốc được dùng khá phổ biến và rất ít trường hợp cơ thể bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ do thuốc mang lại.Thuốc được sử dụng khá an toàn trong thời gian 4 tháng đối với trẻ em và kéo dài một năm đối với người lớn.
  • Tuy nhiên dù tốt đến đâu thì cũng sẽ có những trường hợp không may mắn xảy ra. Do vậy, cần lưu ý khi dùng thuốc nên trao đổi bệnh tình, sức khỏe hiện tại đối với các bác sĩ để được chuẩn đoán, kê liều lượng thuốc phù hợp.
  • Khi dùng thuốc nếu có sử dụng kèm theo các loại như vitamin, thuốc bổ, thực phẩm, không kê theo đơn thì nên báo với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Khi sử dụng thuốc Taurine cần lưu ý những gì?

cao-dang-duoc-sai-gon
Khi sử dụng thuốc Taurine cần lưu ý những gì?

Trong quá trình sử dụng thuốc nếu cơ thể cảm thấy bất thường, biểu hiện khó chịu hay kích ứng nên ngừng dùng thuốc và liên hệ gấp với bác sĩ chuyên khoa để có cách giải quyết kịp thời.

  • Trẻ em và người lớn nên cẩn thận trong khi dùng thuốc
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng thuốc Taurine cho an toàn.

Cách bảo quản thuốc Taurine tốt nhất.

  • Tùy vào từng loại thuốc sẽ có cách bảo quản khác nhau do đó để bảo quản thuốc tốt nhất nên để thuốc ở nhiệt độ trong phòng, hạn chế môi trường ẩm ướt, ánh nắng mặt trời trực tiếp từ bên ngoài có thể sẽ làm mất hoặc giảm tác dụng của thuốc.
  • Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em nhằm hạn chế những sai lầm gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Lưu ý: Những thông tin về thuốc Taurine do các dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và giúp mọi người hiểu rõ hơn về công dụng của loại thuốc này một cách tổng quan. Vì thế để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc nên trực tiếp nghe tư vấn từ các bác sĩ, dược sĩ, hướng dẫn và điều trị tránh những trường hợp xấu xảy ra.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn