Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Học cao đẳng điều dưỡng có khó không?

Ngành điều dưỡng tuy công việc có vất vả những là nghề có mức thu nhập tốt và ổn định. Vậy để theo học cao đẳng điều dưỡng có khó không và học khác khối ngành có bất lợi gì không?

Học điều dưỡng có khó hay không?

Học điều dưỡng có khó hay không?

Ngành điều dưỡng có phù hợp với bạn

Điều dưỡng viên là nghề mà bất cứ ai cũng có thể theo đuổi. Người điều dưỡng là nam hay nữ đều có thể theo nghề chỉ cần người đó có đủ kiến thức nền tảng và chuyên sâu cùng các kỹ năng cần thiết cũng như có phẩm chất đạo đức tốt trong nghề. Đặc biệt với những người có đam mê và mong muốn cống hiến hết mình cho ngành y thì điều dưỡng viên sẽ là một công việc phù hợp.

Ngành điều dưỡng sẽ phù hợp hơn cả với những bạn có các phẩm chất và tính cách sau đây:

  • Chăm chỉ, cẩn thận: người điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, vì vậy mọi thao tác, kỹ năng phải cẩn thận và không để xảy ra sai sót.
  • Nhanh nhẹn, hoạt bát: điều dưỡng viên phải thực sự chủ động trong mọi tình huống. Nhưng sự chủ động ở đây không có nghĩa là tự ý quyết định hành động mà vẫn phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Chịu được áp lực: có thể nói đây là yêu cầu đầu tiên và quan trọng dành cho tất cả những ai muốn theo đuổi và làm việc trong ngành y.
  • Biết cách giao tiếp cơ bản với bệnh nhân: không chỉ là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, điều dưỡng viên còn là người trực tiếp nói chuyện với bệnh nhân về tình hình sức khỏe, các cách chữa bệnh,.. Chính vì vậy khả năng giao tiếp cơ bản là rất cần thiết.

Điều đặc biệt nhất trên tất cả đó là niềm yêu nghề, nếu yêu thích bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện những kỹ năng và phẩm chất để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Học ngành điều dưỡng có khó nếu không theo khối A hoặc B

Chương trình khung đào tạo Cao đẳng điều dưỡng tại trường cao đẳng Dược Sài Gòn theo tiêu chuẩn của Bộ. Trong những năm qua không ngừng cải thiện, phương châm lấy người học làm trung tâm. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp sinh viên nắm được nhiều kiến thức một cách sinh động dễ hiểu. Theo học sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao ngành điều dưỡng.

Đào tạo điều dưỡng viên chất lượng tại TPHCM

Đào tạo điều dưỡng viên chất lượng tại TPHCM

Với câu hỏi học cao đẳng điều dưỡng có khó không thì câu trả lời thực sự nằm ở bạn rằng bạn có quyết tâm hay không. Bởi không có ngành học nào quá dễ dàng khi mà bạn không cố gắng.

Cử nhân Cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong nước và có thể tu nghiệp để định cư ở nước ngoài. Công việc điều dưỡng viên là thực hiện tốt các y lệnh của bác sĩ; thực hiện đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc người bệnh; tư vấn, giáo dục về sức khỏe cho người bệnh; tham gia các hoạt động y tế tại địa phương như công tác tuyên truyền, tư vấn, phát hiện sớm bệnh dịch; làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia vào việc tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế, …

Theo thống kê nhu cầu về nhân lực ngành điều dưỡng ở nước ta hiện đang ở mức cao. Tới năm 2020, dự kiến Việt Nam cần tới 220.000 điều dưỡng viên, trong khi con số đó chỉ đạt 130.000 vào năm 2018.

Sự chênh lệch nhân lực ngành điều dưỡng tại các vùng miền cũng tăng cao. Chỉ có 9% số điều dưỡng viên làm việc tại các tuyến trung ương, trong khi hơn 90% số điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện cấp tỉnh và các cơ sở y tế. Chính sự thiếu hụt và không cân bằng nhân lực của ngành điều dưỡng đã khiến ngành này trở nên cực hot trong những năm gần đây.

Không chỉ ở Việt Nam mà nhân lực ngành điều dưỡng trên thế giới còn đang thiếu trầm trọng. Ở Mỹ, số điều dưỡng thiếu hụt tính đến năm 2020 lên đến hơn 400.000 người. Trong khi ở Nhật, một nước có dân số già, cứ 5 người thì có 4 người tuổi trên 75 và cần có điều dưỡng.

Có thể thấy, sinh viên học ngành điều dưỡng là lựa chọn đúng bởi sau khi ra trường còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với một mức lương ổn định.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng cần điều kiện gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trong những năm qua được giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho ngành Y tế trong đó có ngành điều dưỡng. Thực hiện theo quy định của Bộ, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn hệ chính quy với hình thức xét tuyển cụ thể như sau:

  • Xét tuyển thẳng đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp THCS (cấp 2), trượt tốt nghiệp THPT, Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa, Tốt nghiệp cao đẳng trở lên.
  • Thí sinh có hạnh kiểm từ khá trở lên.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt  đảm bảo thời gian theo học tại trường đầy đủ
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620