Mã ngành, mã trường Đại học Y Dược TPHCM

Thông tin đến các thí sinh về chỉ tiêu tuyển sinh cũng như mã ngành, mã trường đại học Y Dược TPHCM cùng tổ hợp môn xét tuyển năm 2019

Thông tin tuyển sinh đại học Y Dược TPHCM năm 2019

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2019

Trường đại học Y Dược TPHCM với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Địa chỉ trụ sở chính: 217 Hồng Bàng, Q.5, TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2019, nhà trường tiếp tục tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế, chi tiết thông tin tuyển sinh như sau:

1/ Đối tượng tuyển sinh

• Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).
  • Có nguyện vọng, đăng ký xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo và các điểm thu hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Riêng các thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y khoa và Dược học theo phương thức kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) phải nộp chứng chỉ tiếng Anh trực tiếp tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Đào tạo Đại học – 217 Hồng Bàng, 5, TP. Hồ Chí Minh).
  • Tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải b ang hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh quy định.

2/ Phạm vi tuyển sinh Tuyển sinh trong cả nước.

3/ Phương thức tuyển sinh (thí tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thí tuyển và xét tuyển)

– Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 theo 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học và các điểm ưu tiên (nếu có)

– Nhà trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

– Riêng ngành Y khoa và Dược học có thêm phương thức xét tuyển theo hình thức kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chỉ tiêu là 25% chi tiết như sau:

+ Các thí sinh có tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học và các điểm ưu tiên (nếu có phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh quy định

+ Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.
+ Đơn vị cấp chứng chỉ: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS), IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP), (Nhà trường s kiểm tra chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bản gốc khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định s bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển).

+ Điểm xét tuyển tổng điểm 3 môn thi (a) + các điểm ưu tiên (b)

4/ Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia do Hội đồng tuyển sinh nhà trường xác định.

Tỉ lệ chọi đại học Y Dược TPHCM hằng năm đều khá cao

Thông tin mã ngành, mã trường Đại học Y Dược TPHCM

Sau đây là thông tin về mã ngành mã trường đại học Y Dược TPHCM cùng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Mã Trường Đại học Y Dược TPHCM: YDS

• Mã ngành: 7720101; Tên ngành: Y khoa; Chỉ tiêu: 280
  • Mã ngành: 7720101_02; Tên ngành: Y khoa (có CC Tiếng Anh); Chỉ tiêu: 100
  • Mã ngành: 7720110; Tên ngành: Y học dự phòng; Chỉ tiêu: 114
  • Mã ngành: 7720115; Tên ngành: Y học cổ truyền; Chỉ tiêu: 180
  • Mã ngành: 7720501; Tên ngành: Răng – Hàm – Mặt; Chỉ tiêu: 114
  • Mã ngành: 7720201; Tên ngành: Dược học; Chỉ tiêu: 350
  • Mã ngành: 7720201_02; Tên ngành: Dược học (có CC Tiếng Anh); Chỉ tiêu:125
  • Mã ngành: 7720301; Tên ngành: Điều dưỡng; Chỉ tiêu: 166
  • Mã ngành: 7720301_02; Tên ngành: Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh; Chỉ tiêu: 114
  • Mã ngành: 7720301_03; Tên ngành: Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức; Chỉ tiêu: 114
  • Mã ngành: 7720401; Tên ngành: Dinh dưỡng; Chỉ tiêu: 62
  • Mã ngành: 7720502; Tên ngành: Kỹ thuật phục hình răng; Chỉ tiêu: 38
  • Mã ngành: 7720601; Tên ngành: Kỹ thuật xét nghiệm y học; Chỉ tiêu: 142
  • Mã ngành: 7720602; Tên ngành: Kỹ thuật hình ảnh y học; Chỉ tiêu: 76
  • Mã ngành: 7720603; Tên ngành: Kỹ thuật phục hồi chức năng; Chỉ tiêu: 76
  • Mã ngành: 7720701; Tên ngành: Y tế công cộng; Chỉ tiêu: 85

Trên là một số thông tin về mã ngành, mã trường đại học Y Dược TPHCM năm 2019 do ban tư vấn tuyển sinh trường cao đẳng dược Sài Gòn tổng hợp. Chúc các thí sinh có một mùa thi THPT quốc gia thành công!