Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn được đào tạo kỹ năng bán thuốc

Chương trình đào tạo hệ chính quy, sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn được đào tạo kỹ năng bán thuốc, kỹ năng tư vấn bán hàng tại quầy thuốc.

Thực hành tốt nhà thuốc là tiêu chí hàng đầu khi đào tạo dược sĩ

Thực hành tốt nhà thuốc là tiêu chí hàng đầu khi đào tạo dược sĩ

Các công ty dược cần sinh viên có kỹ năng gì?

Tại Việt Nam trong những năm qua và tiếp tục những năm tới, tiềm năng phát triển ngành Dược là rất lớn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược. Tuy nhiên không phải bất cứ sinh viên nào cũng có thể làm việc ngay bởi các nhà tuyển dụng cần nhiều kỹ năng của các tân Dược sĩ.

1/ Nắm chắc kiến thức chuyên ngành, khoa học cơ bản

Các công việc tại công ty dược, nhà máy xí nghiệp dược, bạn có thể làm ở những vị trí như trực tiếp tham gia vào một khâu trong quy trình sản xuất dược phẩm, quản lý quy trình sản xuất, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, marketing dược, … Đây là nội dung trong các môn học mà tất cả các sinh viên đều được đào tạo tại trường. Tuy điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn không quá cao nhưng nếu không nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức khoa học cơ bản, khoa học chuyên ngành thì thật khó để bạn có thể hoàn thành công việc, đồng nghĩa ít có khả năng lọt vào mắt nhà tuyển dụng.

2/ Khả năng thu thập và xử lý thông tin tốt

Đây là một yêu cầu quan trọng đi cùng với kỹ năng giao tiếp. Khi tiếp xúc với đối tượng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc Dược và khoa học công nghệ Dược, bạn cần có khả năng thu thập và xử lý thông tin cũng xử lý các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

3/ Khả năng phân tích tư duy sáng tạo

Trong cuộc sống cũng như công việc, nếu không có kỹ năng tư duy sáng tạo thì bạn sẽ mãi là kẻ không có bước tiến mới, những đột phá hay những cuộc dấn thân thú vị. Kỹ năng tư duy sáng tạo và phân tích trong ngành Dược cũng chính là cách để bạn khẳng định khả năng và vị thế của mình.

4/ Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Làm việc tại các công ty Dược, có thể bạn sẽ đảm nhận các vị trí như tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế… Khi đó, kỹ năng giao tiếp bán hàng trở thành yếu tố “không thể không có”, thậm chí sẽ là tiêu chí quyết định thành công của bạn.

Sinh viên thực hành tốt nhà thuốc

 Sinh viên thực hành tốt nhà thuốc

5/ Có kinh nghiệm liên quan
Bạn có biết có tới 23% nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Dược phẩm nói rằng kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc là một trọng những yếu tố quan trọng để quyết định họ có được tuyển dụng hay không. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều đó. Chính vì vậy sinh viên cao đẳng Dược Sài Gòn nên tự tích lũy kinh nghiệm qua các buổi thực tập, thực hành thực tế, hay cả những việc làm thêm đã giúp bạn có những trải nghiệm giá trị.

6/ Có khả năng hội nhập tốt

Ngành Dược là một trong những lĩnh vực nhiều cạnh tranh lớn nhất khi Việt Nam gia nhập TPP.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng dược lớn từ thế giới nhập vào Việt Nam nhằm đón đầu TPP, đây chính là cuộc cạnh tranh vô cùng ác liệt dành cho những doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước.

Tuy nhiên, bên cạnh thách thức, thì một số nước không tham gia TPP sẽ liên kết với VIệt Nam để nhập nguyên liệu, đầu tư gia công… Đây là cơ hội rất lớn để ngành Dược Việt Nam có thể chuyển mình một cách ngoạn mục, có thể chủ động trong nguồn nguyên liệu, có khả năng xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Bởi vậy sinh viên ngành Dược cần phải được tiếp xúc hệ thống giáo trình tân tiến, thiết bị hiện đại, các quy trình quản lý chất lượng thực tế đang được các nước tiên tiến ứng dụng.

Đây cũng là một trong những mục tiêu (chuẩn đầu ra) mà các trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng hiện nay hướng tới cho sinh viên. Giúp sinh viên ra trường có thể làm việc tốt tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc xin, thuốc sinh học… ở các công ty dược phẩm đa quốc gia.

7/ Khả năng tự nghiên cứu, đam mê công nghệ

Hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của nhiều lĩnh vực trong đó có ngành Dược. Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình sản xuất sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm, thu thập thông tin một cách tức thời.

Nếu không chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu về công nghệ bạn sẽ trở thành người “lạc hậu, lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và đương nhiên sẽ bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp ngay từ khi phỏng vấn.

8/ Phẩm chất đạo đức tốt

Là một chuyên ngành quan trọng thuộc lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, do vậy người Dược sĩ làm việc trong ngành này cũng phải có phẩm chất đạo đức tốt. Bởi công việc của bạn mang tính sống còn, một quyết định của bạn có thể liên quan đến sự sống chết của một mạng người.

9/ Tốt nghiệp từ những trường chất lượng

Sinh viên ngành Dược trong thời đại mới không chỉ đáp ứng được điều kiện có bằng cấp mà phải nắm chắc kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng quan trọng. Để làm được điều này, việc lựa chọn đúng ngôi trường chất lượng là tiêu chí có yếu tố quyết định.

Địa chỉ đào tạo dược sĩ chuyên nghiệp gắn liền với thực hành thực tập

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn trong nhiều năm qua luôn phấn đấu để mang lại chất lượng trong đào tạo cũng như mang lại niềm tin cho phụ huynh và học sinh khi đăng ký theo học tại trường.

Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn được đào tạo kỹ năng bán thuốc

Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn được đào tạo kỹ năng bán thuốc

Để đạt được điều đó trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn không ngừng cập nhật chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, thực tiễn công việc song song với đó là đầu tư cơ sở vật chất nằm tạo điều kiện cho sinh viên thực hành ngay khi được đào tạo kiến thức lý thuyết. Sinh viên cũng được đào tạo kỹ năng cần có của một dược sĩ như kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng marketing dược,…và cũng cố khi thực hành tại bệnh viện, nhà thuốc có liên kết với trường.

Hiện trường đang tuyển sinh Cao đẳng Dược Chính quy với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT. Nếu có nguyện vọng theo học tại trường, sinh viên đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc gửi hồ sơ trục tiếp về địa chỉ nhà trường.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn