Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tại sao ngành Dược luôn là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ

Luôn là một trong những ngành dẫn đầu dựa trên số lượng thí sinh đăng ký. Vậy lý do nào khiến ngành Dược luôn là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Điều gì tạo nên sức hút của ngành Dược

Điều gì tạo nên sức hút của ngành Dược

Bảy lý do hàng đầu khiến giới trẻ lựa chọn theo đuổi ngành dược

Thứ nhất: Mức thu nhập hàng tháng từ khá cho đến cao

Hiện nay mức độ dân trí ở nước ta đang tăng rất mạnh, với số lượng dân số ngày một tăng qua các năm. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng thuốc nhằm mục đích phòng ngừa, chăm sóc và điều trị bệnh của người dân cực kỳ cao.

Theo thông tin mới nhất, chỉ số tăng trưởng của ngành dược ở nước ta qua các năm đều đạt mức 2 con số. Cột mốc đặc biệt là ngành dược ở nước ta hiện đã đứng đầu về chỉ số tăng trưởng trong khu vực Châu Á.

Điều này khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh đầu tư vốn vào ngành dược, mở ra nhiều cơ hội làm việc với mức thu nhập rất tốt cho các dược sĩ.

Theo thống kê hiện nay thì mức lương dược sĩ ngành cao đẳng dược mới tốt nghiệp, tiếng anh chuyên ngành tốt khởi điểm khoảng từ 7 – 10 triệu đồng.L ương của Dược sĩ Đại học mới ra trường dao động 15 – 20 triệu đồng. Ngoài ra nếu dược sĩ làm công việc tính chất công việc theo % hoa hồng như trình dược, mức thu nhập có thể trên 30 triệu/tháng nếu có trình độ chuyên môn và kỹ năng bán hàng tốt.

Thứ hai: Ngành dược cho ta nhiều hướng để lựa chọn nghề nghiệp

Nếu không tìm hiểu về cơ hội việc làm khi theo đuổi ngành dược, nhiều người cho rằng công việc của dược sĩ chỉ quanh quẩn bên các quầy thuốc hoặc nhà thuốc tây. Đấy thực sự là một quan niệm sai lầm khi sở hữu tấm bằng cao đẳng dược trở lên. Dược sĩ nhà thuốc chỉ là một hướng đi trong nhiều hướng của ngnàh dược. Sau khi tốt nghiệp các dược sĩ có thể đảm nhiều nhiều vị trí khác nhau trong thế giới rộng lớn của ngành dược như: Trình dược viên, Marketing Dược, Dược sĩ nhà thuốc, Dược sĩ sản xuất thuốc, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Dược sĩ bào chế thuốc,…

Cơ hội việc làm ngành dược là rất lớn

Cơ hội việc làm ngành dược là rất lớn

Thứ ba: Nghề Dược rất năng động

Như chúng ta đã biết, các dược sĩ ra trường có thể đảm nhiệm nhiều ví trí khác nhau. Chính vì vậy theo đuổi ngành dược không những không nhàm chán mà lại rất năng động. Bởi với phạm vi hoạt động rộng, các dược sĩ có thể đảm nhiệm nhiều vị trí cùng một lúc như họ có thể vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, vừa nghiên cứu hoặc kinh doanh dược phẩm,…

Thứ tư: Trách nhiệm quan trọng, công việc nhẹ nhàng

Như chúng ta đã biết, ngành dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người khác. Vì lý do đó mà trách nhiệm của các dược sĩ rất quan trọng, được nhiều người tin tưởng yêu quý. Tuy nhiên khi đã làm việc với kinh nghiệm đã có, thì công việc của các dược sĩ được xem là nhẹ nhàng rất phù hợp với phái nữ

Thứ năm:  Ngành dược mang lại cơ hội khẳng định bản thân

Những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành y cũng như là ngành dược,đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ.

Đây là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình. Nhất là công việc cứu người là công việc được cho là thiêng liêng cao cả nhất.

Thứ sáu: Rèn luyện khả năng kinh doanh, tăng thu nhập cá nhân

Dược sĩ và vấn đề kinh doanh dường như không quá liên quan nhiều đến nhau nhưng thật sự đây là mục tiêu mà rất nhiều dược sĩ hướng đến.

Nếu bạn có đầu óc và năng lực kinh doanh bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó khi theo đuổi ngành dược. Việc mở nhà thuốc tân dược sẽ là điều tuyệt vời để sử dụng những thế mạnh của bạn trong việc kinh doanh, mang lại nguồn thu nhập đáng kể hàng tháng.

Thứ bảy: Dựa trên nhu cầu nhân lực trong nước 

Thông tin về quy hoạch tổng thể ngành y tế đến năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định ngành dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn.  Theo đó cần phải đảm bảo nguồn nhân lực dược sĩ phấn đấu đến năm 2020 phải có 5 dược sĩ cao đẳng, đại học trên 1 vạn dân. Đây chính là cơ hội cho các dược sĩ khi nhu cầu nhân lực trong nước đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Nên học ngành dược ở đâu tại Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo dược sĩ hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước cũng như nhu cầu của người học. Với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, sinh viên được trang bị những kiến thức mới nhất, cùng kỹ năng thực hành nghề nghiệp theo kịp xu hướng thời đại. Chính vì vậy sinh viên ra trường hoàn toàn có thể tự tin tìm cho mình một công việc phù hợp, làm việc ngay mà không phải mất thời gian đào tạo lại từ đầu.

Tuyển sinh cao đẳng dược năm 2019

Tuyển sinh cao đẳng dược năm 2019

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ có thể theo đuổi đam mê, Trường Dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng dược Sài Gòn năm 2019 với hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia, không giới hạn năm tốt nghiệp.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể nộp hồ sơ về trường ngay từ bây giờ trong giờ hành chính.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn