Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Sử dụng thuốc hạ sốt efferalgan như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Vào mùa hạ, thời tiết nắng nóng mọi người dễ bị sốt. Thuốc hạ sốt efferalgan được coi là vị cứu tinh đặc biệt. Vậy làm thế nào sử dụng thuốc đạt hiệu quả tốt nhất?

cao-dang-duoc
Thuốc hạ sốt efferalgan được coi là vị cứu tinh cho những ai  bị sốt

Tổng quan về thuốc hạ sốt efferalgan

Efferalgan được biết đến là thuốc giảm đau hạ sốt, được chỉ định để điều trị các cơn đau vừa, nhẹ, hay những cơn sốt như đau đầu, nhức mỏi, cảm cúm đau bụng kinh…

Trong đó, Efferalgan gồm có các thành phần chính như paracetamol và codein, do vậy sẽ mang đến tác dụng giảm đau nhanh và thời gian, tác dụng của thuốc cũng kéo dài hơn.

Sử dụng thuốc hạ sốt efferalgan như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

thuoc-ha-sot-efferalgan
Sử dụng thuốc hạ sốt efferalgan như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc hạ sốt. Tùy vào thể trạng mỗi người mà cơ thể có đáp ứng thuốc tốt hay không?

Tuy nhiên, thuốc hạ sốt efferalgan 250mg được coi là an toàn và hiệu quả hơn cả. Theo Dược sĩ Nguyễn Thị Nhị Hào, giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết:

Để sử dụng thuốc hạ sốt efferalgan 250mg đạt hiệu quả tốt nhất, nên sử dụng đúng liều lượng cho phép, cụ thể:

Đối với người lớn : Không nên dùng quá 3g/ ngày nên dùng từ 0,5-1 g, 3 lần/ngày.

Trẻ em : 60 mg/kg/24 giờ, chia làm 4-6 lần/ngày. Tổng liều hàng ngày không được vượt quá 80 mg/kg/ngày cho trẻ dưới 37 kg.

Trong ba loại thuốc hạ sốt Efferalgan, thuốc Efferalgan hàm lượng 250mg (Efferalgan 250mg – màu cam) được sử dụng cho trẻ em phổ biến hơn cả từ trẻ em 5 tuổi cho đến khoảng 15 tuổi – 16 tuổi.

Nguyên nhân Efferalgan 250mg sử dụng cho trẻ em nhiều lứa tuổi khác nhau vì hàm lượng Paracetamol 250mg theo khuyến cáo có thể sử dụng cho trẻ em có cân nặng từ 17kg – 50kg.

Suy thận nặng (thanh thải dưới 10 ml/phút) : cách khoảng các lần dùng thuốc ít nhất 8 giờ.

Thuốc hạ sốt efferalgan 250mg có tác dụng gì?

Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. Ðau Paracetamol được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa.

Thuốc có hiệu quả nhất là làm giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng. Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp.

Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt.

Sốt Paracetamol thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt, người bệnh sẽ dễ chịu hơn.

Tuy vậy, liệu pháp hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản, và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Thuốc Efferalgan chỉ được sử dụng để điều trị các triệu chứng đau, sốt nhẹ và sốt vừa, và khoảng cách uống giữa 2 lần thuốc là cách nhau 4 tiếng đồng hồ là tốt nhất.

Đối với người lớn không sử dụng thuốc quá 10 ngày, còn với trẻ em là không quá 5 ngày. Đồng thời không sử dụng chung với các loại thuốc khác có chứa paracetamol, và những người có tiền sử bệnh gan, dị ứng với paracetamol.

Trường hợp không nên dùng thuốc hạ sốt efferalgan 250mg

Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Người bệnh quá mẫn với paracetamol. Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydro-genase.

Tác dụng phụ thuốc hạ sốt efferalgan 250mg

Ban da và những phản ứng dị ứng khác thỉnh thoảng xảy ra. Thường là ban đỏ hoặc mày đay, nhưng đôi khi nặng hơn và có thể kèm theo sốt do thuốc và thương tổn niêm mạc.

Người bệnh mẫn cảm với salicylat hiếm mẫn cảm với paracetamol và những thuốc có liên quan.

Trong một số ít trường hợp riêng lẻ, paracetamol đã gây giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và giảm toàn thể huyết cầu.

Ít gặp: ban da, buồn nôn, nôn, loạn tạo máu (giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu), thiếu máu, bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày.

Hiếm gặp: phản ứng quá mẫn.

Khi bị sốt cao, chúng ta nên mau chóng hạ cơn sốt nếu không sẽ có biến chứng sau này.

Trên đây tổng quan về thuốc hạ sốt efferalgan và cách dùng để đạt hiệu quả tốt nhất Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn