Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn kinh nghiệm dùng thuốc an toàn

Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn cách dùng thuốc an toàn. Mọi người cần lưu ý dùng đủ để thuốc có thể phát huy công dụng tối đa và hạn chế rủi ro thấp nhất.

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn kinh nghiệm dùng thuốc an toàn
Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn kinh nghiệm dùng thuốc an toàn

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn kinh nghiệm dùng thuốc an toàn

  • Nếu thường xuyên bị nghẹt mũi buổi tối thì lúc này nên nhỏ chai Rhinex nhằm giảm triệu chứng rất nhanh, đồng thời giúp dễ ngủ, ngủ ngon hơn. Đồng thời ban ngày nên sắm chai nước biển sâu để xịt và làm sạch niêm mạc. Lưu ý nên dùng Rhinex trong thời gian ngắn, hạn chế tác dụng phụ không mong muốn.
  • Dùng chai Daiticol sẽ hạn chế được triệu chứng ngứa mắt, chảy nước mắt.Trường hợp nặng hơn như có ghèn vàng, đỏ mắt thì mới khai thác thêm nguyên nhân và dùng thuốc kết hợp.
  • Nếu không đau đầu, không ho, chỉ sổ mũi đơn thuần thì nên dùng 1 viên kháng sinh histamin như Cetirizin, Loratadin đồng thời bổ sung thêm chai xịt mũi. Còn chỉ dùng kháng histamin + Multivitamin nếu có cắt liều. Hạn chế tối đa việc dùng kháng viêm hay kết hợp para.
  • Khi thấy bị ho khan, cần khai thác 1 số triệu chứng có liên quan đến việc dùng các loại thuốc như huyết áp Enalapril, captopril.. hay do hút thuốc, trào ngược dạ dày. Nếu các trường hợp trên không phải thì có thể cho dùng 1 viên Dextromethorphan + Alimemazin vì có thể cơ thể đang bị dị ứng ho do thời tiết.
  • Nhiều trường hợp bị ợ hay ợ vào buổi tối khuyên dùng 1 gói Gaviscon, hoặc 2 viên Simethicon thì sẽ giảm được triệu chứng trên, còn nếu bị quá thường xuyên thì tham khảo thêm các triệu chứng của dạ dày và thay đổi chế độ sinh hoạt ăn uống hợp lý.

Trên đây là những triệu chứng cơ bản và hay gặp, chỉ cần sử dụng 1 đến 2 loại thuốc có thể đơn lẻ hoặc kết hợp thì sẽ được, không phải điều trị phức tạp. Dùng nhiều sẽ không tốt sinh ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và khuyến cáo nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn