error code: 522 03 bài thuốc Đông Y giúp bệnh nhân hồi phục sau khi mắc COVID-19

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

03 bài thuốc Đông Y giúp bệnh nhân hồi phục sau khi mắc COVID-19

Người bệnh sau khi xuất viện sẽ còn có biểu hiện là: ho, miệng khô…Sau đây là một số loại rau củ dưỡng phế âm, thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

03 bài thuốc Đông Y giúp bệnh nhân hồi phục sau khi mắc COVID-19
03 bài thuốc Đông Y giúp bệnh nhân hồi phục sau khi mắc COVID-19

Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn mách bạn các loại rau củ tốt cho người bệnh COVID-19.

Thể chứng dương thị ở người bệnh bao gồm cả phế dương khí thịnh. Biểu hiện người nóng miệng khô, sốt ho, khó thở tức ngực. Về ăn uống nên dùng vị bổ mát thanh nhiệt dưỡng phế âm giải nhiệt tà.

Đậu xanh giá

Theo Y Học Cổ Truyền, đậu xanh giá vị ngọt mát tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thực hóa ứ…

  • Đậu xanh giá dùng rất tốt với chứng phế nhiệt ho khan, ho tức ngực do huyết nhiệt ứ đàm trệ. Dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai, người lớn tuổi, nó còn tốt đối với người tiểu đường, huyết áp cao và thiếu máu. Ngoài ra, đậu xanh giá còn hỗ trợ phòng ngừa tái phát vi rút.
  • Cách dùng: Mỗi lần lấy 80-100g giá nhúng tái hoặc luộc xào, ép nước, ăn sống đều tốt.

Rau đay

Theo giảng viên Y Học Cổ Truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, rau đay có vị cay ngọt tính mát, có tác dụng bổ dưỡng nhuận tràng, kháng viêm cầm máu…

  • Rau đay bổ mát dưỡng phế âm, tốt cho người nóng nhiệt hoặc sau khi khỏi còn ho khan, tức ngực ho ra máu, miệng khô mệt mỏi nóng bức.
  • Rau đay chứa nhiều dưỡng chất tăng cường hệ miễn dịch như vitamin A, B1, B2, C….
  • Cách dùng: Mỗi lần lấy khoảng 100g rau đay non nấu canh cua, hoặc nấu canh thịt bằm, tôm đều tốt.

Bác sĩ Y Học Cổ truyền- Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bật mí công dụng từ cây Rau ngót.

Bác sĩ Y Học Cổ truyền- Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bật mí công dụng từ cây Rau ngót.
Bác sĩ Y Học Cổ truyền- Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bật mí công dụng từ cây Rau ngót.

Theo Bác sĩ Y Học Cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, rau ngót có tính mát, co tác dụng giải độc thanh nhiệt, tăng tiết nước bọt, lợi tiểu, sát khuẩn tiêu viêm…

  • Rau ngót là món ăn thuốc tốt cho người nhiệt, ho khan, ho ra máu, ho tức ngực do huyết ứ đều dùng tốt.
  • Rau ngót chứa nhiều khoáng chất cần thiết, protein, các vitamin A, B, C. Nó được xem như là vị thuốc tăng sức khỏe.
  • Cách dùng: Mỗi lần lấy 100g rau ngót tươi non nấu canh cá quả hoặc nấu canh thịt lợn băm, hay mướp hương đều tốt.
Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn