Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Các trường công an: xét 75% điểm thi, 25% điểm học bạ THPT năm 2019

Năm 2019 các trường công an điều chỉnh phương thức tuyển sinh trên điểm thi THPT cộng với kết quả học bạ THPT. Thí sinh bị cận có thể đăng ký xét tuyển

Các trường công an thay đổi phương thức tuyển sinh 2019

Các trường công an thay đổi phương thức tuyển sinh 2019

Các trường công an thay đổi phương thức tuyển sinh 2019

Theo thông tin trường dược Sài Gòn có được từ Cục Đào tạo (Bộ Công an), trong năm 2019 các trường đại học, học viện công an sẽ điều chỉnh phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT quốc gia ( chiếm 75% tỉ lệ điểm xét tuyển) và học lực các năm THPT (chiếm 25% tỉ lệ điểm xét tuyển) của thí sinh.

Như vậy, trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2019, điểm thi vào các trường thuộc khối ngành công an nhân dân sẽ là: điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 + điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT; điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Ngoài tiêu chuẩn sơ tuyển về sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị thì một số tiêu chí khác cũng được áp dụng trong năm 2019 khi xét tuyển vào các trường công an: thí sinh trong các năm học THPT phải đạt học lực loại trung bình trở lên, đối với các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường công an nhân dân phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Thí sinh bị cận có thể đăng ký vào các trường công an năm 2019

Ngoài điều kiện dự thi vào các trường Công an nhân dân năm 2019 đã được cập nhật trong chuyên mục Tin tức giáo dục thì sẽ có một số điều chỉnh thay đổi về tiêu chuẩn sức khỏe như sau:

  • Tin mừng cho những thí sinh bị cận thị là có thể đăng ký dự tuyển vào các trường công an nhân dân, Tuy nhiên phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.
  • Thí sinh đăng ký thi vào Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật, tiêu chuẩn sức khỏe được yêu cầu về chỉ số BMI phải đạt từ 17.9 (đối với nam) 18.02 (đối với nữ), đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ). Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét )
  • Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.
  • Tiêu chuẩn chính trị được thực hiện theo Thông tư số 44 năm 2018 của Bộ Công an.
  • Với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân không đủ điều kiện về học lực, công an đơn vị, địa phương và các trường công an tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng).

Tuyển sinh trường công an: Học lực loại trung bình, điểm xét tuyển từ 7 trở lên

Tuyển sinh trường công an: Học lực loại trung bình, điểm xét tuyển từ 7 trở lên

Cách thức đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển các trường công an

Các bạn thí sinh chuẩn bị:

– 1 túi đựng hồ sơ và 2 phiếu đăng ký dự thi đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (có dán ảnh 4 × 6 cm).

– Đơn tình nguyện vào ngành Công an nhân dân (bản viết tay)

– Bản lý lịch tự khai (mẫu 1a-BCA(X18)-09), dán ảnh 4 × 6 cm đóng dấu giáp lai và có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú

– 3 ảnh chụp theo kiểu ảnh chứng minh nhân dân trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

– Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)

– Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

– Trích sao học bạ 3 năm học phổ thông trung học (có công chứng)

– Giấy chứng nhận đoàn viên, đảng viên (nếu là đảng viên, đoàn viên);

Sau đó đến nộp hồ sơ tại Công an huyện, thị xã trực thuộc Công an tỉnh nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn