Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Cách dùng thuốc Efferalgan 500mg giúp giảm đau hạ sốt

Efferalgan 500mg là loại thuốc phổ biến hàng đầu giúp giảm đau hạ sốt. Sau đây hướng dẫn cách dùng thuốc Efferalgan 500mg an toàn hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

Hướng dẫn sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

Thành phần và công dụng của thuốc Efferalgan 500mg

Thuốc Efferalgan 500mg có thành phần chính là Paracetamol với hàm lượng 500mg cùng một số tá dược như: benzoate natri,  hydrogen carbonat natri, acid citric khan, docusate natri carbonat natri khan, povidone, sorbitol, hương cam, aspartame.

Với thành phần chính là Paracetamol nên công dụng có phần tương tự như hoạt chất chính này như: giảm đau, hạ sốt, điều trị bệnh đau đầu, đau răng, nhức mỏi cơ, giảm đau ở người viêm khớp nhẹ nhưng không có tác dụng với bệnh viêm nặng hơn.

Thuốc Efferalgan 500mg được bào chế dưới dạng viên sủi. Đóng gói hộp 16 viên.

Sử dụng Efferalgan 500mg liều lượng ra sao?

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để được tư vấn về liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh, độ tuổi, cân nặng,..

Theo dược sĩ cao đẳng dược Sài Gòn thời gian sử dụng thuốc giảm đau hạ số Efferalgan 500mg đối với người lớn không quá 10 ngày và 5 ngày ở trẻ em trừ trường hợp có sự chỉ định khác.

Không nên sử dụng thuốc Efferalgan 500mg cho trẻ sốt cao trên 39,5 độ C, kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát.

Cách sử dụng: Khi uống, bạn nên hòa một hoặc hai viên vào một cốc nước (100−200 ml);

  • Liều lượng sử dụng đối với người lớn: Liều dùng từ 1-2 viên/ lần phụ thuộc vào mức độ đau. Nếu cần có thể nhắc lại sau 4 giờ. Trong trường hợp đau nhiều tổng liều dùng có thể tăng lên khoảng 4 viên/ngày.
  • Liều lượng sử dụng đối với trẻ em: Trẻ em từ 2 đến 10 tuổi uống nửa viên/lần, nhắc lại sau 6 giờ và không quá 4 viên/ngày. Trẻ em từ 10 đến 13 tuổi 1 viên/lần, nhắc lại sau 6 giờ và không quá 4 viên trong 1 ngày. Trẻ em trên 15 tuổi uống 1 viên/lần và nhắc lại sau 4 giờ, không quá 6 viên/ngày.

Hòa tan hoàn toàn thuốc vào 150ml nước trước khi uống

Hòa tan hoàn toàn thuốc vào 150ml nước trước khi uống

Lưu ý: Những người dị ứng với paracetamol hoặc với propacetamol hydrocloride hoặc các thành phần của thuốc, người bệnh gan nặng không nên tự ý sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Efferalgan nên lưu ý những gì

Giảng viên văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn cho hay người bệnh trong những trường hợp sau nên chú ý trước khi sử dụng thuốc Efferalgan 500mg :

  • Dị ứng với các thành phần của thuốc như thuốc nhuộm, các loại thực phẩm, chất bảo quản, động vật…
  • Sử dụng thuốc đối với trẻ em, người cao tuổi, những người có tiền sử bệnh mãn tính…
  • Dị ứng với các thành phần như paracetamol, tá dược trong thuốc paracetamol
  • Người đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai
  • Người đang mắc những loại bệnh lý có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

Tthông tin cách dùng thuốc Efferalgan 500mg giúp giảm đau hạ sốt chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong điều trị bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các dược sĩ nhằm mang lại an toàn trong quá trình điều trị

Trường Dược Sài Gòn tổng hợp

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn