Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để nhập học ngành Y học cổ truyền?

Ngành y học cổ truyền hiện nay rất được nhiều thí sinh quan tâm. Vậy thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì để có thể tham gia xét tuyển và nhập học ngành này.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để nhập học ngành Y học cổ truyền?

Những điều kiện cần và đủ để học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Hiện nay Đông Y ngày càng được ưa chuộng và phổ biến vì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày một tăng cao và thiên hướng chữa bệnh bằng Đông Tây Y kết hợp mang lại hiệu quả rất lớn.

Chính vì vậy, học Y học cổ truyền làm tăng cơ hội việc làm và có nhiều định hướng tốt nhất trong tương lai

Đáp ứng nguyện vọng của sinh viên và bắt kịp xu hướng, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2021 lại tiếp tục tuyển sinh với những điều kiện rất đơn giản:

• Thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 và đủ 18 tuổi trở lên
  • Khi theo học tại Trường cần có đủ sức khoẻ, không mắc bệnh truyền nhiễm
  • Không vi phạm pháp luật, không bị truy cứu hình sự trong thời gian này.

Với những điều kiện đơn giản đó, thí sinh có thể dễ dàng theo đuổi  đam mê ngành Y học cổ truyền và trở thành Lương Y giỏi trong tương lai.

Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn học mấy năm?

Thời gian theo học Y học cổ truyền sẽ tuỳ vào từng đối tượng cụ thể, năm 2021 là năm dịch bệnh hoành hành nên khá nhiều thí sinh có mong muốn tham gia và theo học Trung cấp Y học cổ truyền cần biết chính xác thời gian để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất.

• Nhóm thứ nhất: Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc bất cứ chuyên ngành nào cũng có thể tham gia học, thời gian học là 12 tháng.
  • Nhóm thứ 2: Thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT thì học trong vòng 24 tháng.
  • Nhóm thứ 3: Thí sinh học hết cấp 3 nhưng trượt tốt nghiệp thì học 2 năm 3 tháng để bổ sung thêm kiến thức văn hoá và song song với chương trình Y học cổ truyền của trường.
  • Nhóm cuối cùng: Thí sinh chỉ tốt nghiệp THCS sẽ học thời gian là 3 năm ( 1 năm bổ sung văn hoá và 2 năm trung cấp).

Sinh viên sau khi học chương trình Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ được nhà trường cấp bằng Trung cấp chính quy, có giá trị pháp lý, có thể tiếp tục liên thông lên Đại học theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và có thể thi tuyển vào công chức viên chức của nhà nước.

Hồ sơ đăng ký Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường- 01 bản
  • Bằng và bảng điểm TC/CĐ/ĐH nếu thí sinh đã tốt nghiệp TCCN- 01 bản
  • Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước- 01 bản.
  • Giấy chứng nhận THPT và học bạ nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021- 01 bản
  • Bản sao giấy khai sinh- 01 bản
  • 04 ảnh 3*4 và 02 ảnh 4*6
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, thí sinh gửi về địa chỉ bên dưới và liên hệ số hotline để được hướng dẫn chi tiết nhất.