Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Chấm thi thpt quốc gia 2019 – 5,5 với 6 điểm là nhiều nhất

Theo đó ngày hôm qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra công tác chấm thi thpt quốc gia năm 2019 tại TPHCM nơi có thí sinh tham dự đông thứ 2 cả nước. 

Thí sinh ra khỏi phòng thi thpt quốc gia năm 2019

Chấm thi thpt quốc gia 2019 – 5,5 với 6 điểm là nhiều nhất

Theo Thứ trưởng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý TP.HCM là nơi có số lượng bài thi nhiều, vì vậy cần phải phối hợp chấm thi nhịp nhàng, chính xác, không được để xảy ra sai sót.

Cũng tại buổi kiểm tra, Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết đã chấm được 14.751 bài. Về mức điểm cụ thể, có 13.710 bài thi có điểm trung bình trở lên, chiếm tỷ lệ 88,6%; 644 bài thi có điểm trên 8, hiện tại vẫn chỉ có 1 bài điểm 9.

Còn theo một số giám khảo, số bài dưới 5 điểm chiếm tỷ lệ khoảng 8,9%, số bài đạt từ 8 điểm trở lên cũng không cao, khoảng 3,8%. Đáng chú ý là dù bài thi dưới 2 điểm không nhiều (0,06%), tuy nhiên một số giám khảo cho biết đã có một số bài thi bị điểm liệt (0 điểm, từ 1 điểm trở xuống). Các bài này chủ yếu do thí sinh bỏ giấy trắng, không làm bài.
Theo nhận xét của nhiều giám khảo, điểm thi năm nay nhìn chung không cao. Số bài đạt mức điểm từ 5,5 – 6 chiếm số lượng nhiều nhất. Ông Hiếu cũng cho biết với tiến độ chấm hiện tại, dự kiến đến ngày 5.7 sẽ hoàn thành chấm các bài thi tự luận và trắc nghiệm. Các bài thi tự luận sẽ còn phải so dò, đối sánh nên có thể đến ngày 7.7 sẽ hoàn tất.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Bắc Giang

Cũng cập nhật thông tin tại một số địa phương khác về công tác chấm thi thpt quốc gia, các đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra tại Bắc Giang.

Theo đó, tại cụm thi của Bắc Giang, một cán bộ chấm thi thpt quốc gia đối với môn Văn cho biết : “Phần lớn số bài văn đạt từ 5- 6 điểm, một số bài thi đạt trên 7 điểm, cao nhất là có một bài đạt 8,5 điểm. Nhưng, đã xuất hiện nhiều bài có điểm thi thấp, thậm chí có bài thi chỉ đạt 0,75 điểm”

Với điểm 0,75 môn Văn điều này đồng nghĩa với việc thí sinh đó bị dính điểm liệt môn bắt buộc này và không đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp trong năm nay.

Báo cáo tình hình chấm thi tại địa phương, ông Trần Tuấn Nam,  Giám đốc Sở GD&ĐT – Phó Ban chỉ đạo thi – Chủ tịch Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang cho biết, ban chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm khai mạc chấm thi từ 29/6.

Để đảm bảo an toàn cho công tác chấm thi, Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh triển khai máy phá sóng điện thoại tại địa điểm in sao đề thi và khu vực chấm thi để đảm mật đề thi, bài thi.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về điểm thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh của các trường Đại học năm 2019 để thí sinh và các em phụ huynh cùng theo dõi.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620