Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Chọn ngành điều dưỡng cần thực sự yêu nghề

Tuy điều dưỡng hiện là ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm nhưng nếu đã chọn ngành điều dưỡng cần phải thực sự yêu nghề mới gắn bó được lâu dài.

Điều dưỡng – nghề làm dâu trăm họ

Sở hữu ngoại hình khá dễ nhìn, yêu nghề, vượt qua mọi khó khăn, tận tình chăm sóc sức khỏe người bệnh,…là những tố chất và tấm lòng của nữ điều dưỡng Nguyễn Ngọc An tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn hiện đang công tác tại một bệnh viện tại TPHCM. Điều dưỡng viên Ngọc An tâm sự “Trước khi theo đuổi ngành điều dưỡng tôi nghe nói ngành này khá vất vả, nhưng tôi không nghĩ lại thực sự vất vả đến thế. Nếu không thực sự yêu nghề tôi đã không thể trụ nổi.”

Tình yêu với ngành điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp THPT, nữ điều dưỡng Ngọc An nuôi giấc mộng trở thành một người điều dưỡng vì đây được xem là ngành nghề cao quý mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người.

Năm đầu tiên trôi đi một cách êm đềm với thời khóa biểu dường như không có nhiều thay đổi: hàng ngày đến lớp chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài, thực hành trong các phòng thực hành, phòng thí nghiệm khi có những bài học liên quan đến vận dụng kỹ năng, tìm kiếm những cuốn sách bổ trợ của bài học hay những bài tập Vật lý trị liệu, kiến thức Y khoa,… có thể giúp An có những kiến thức đa dạng, bổ trợ cho nghề nghiệp bản thân sau này

Năm thứ 2 với nhiều điều mới mẻ khi An quen biết nhiều hơn với các anh chị khóa trên cũng như anh chị trong nghề đã và đang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe,…Và áp lực về học tập cũng nhiều hơn khi kiến thức ngày một nhiều và khó điều mà tất cả những sinh viên  Cao đẳng Y Dược đều có cảm nhận được.

Để theo đuổi ngành điều dưỡng cần có lòng yêu nghề

Để theo đuổi ngành điều dưỡng cần có lòng yêu nghề

Năm thứ 3 bắt đầu với một trang hoàn toàn mới, bởi đây là một cuộc đua nước rút khiến cho bất kỳ sinh viên Y Dược nói chung và sinh viên Điều dưỡng nói riêng đều cảm thấy mệt mỏi, áp lực nhưng cũng lắm điều thú vị mới mẻ.

Cũng chính năm thứ ba trong quá trình học tại Trường tôi đã được tiếp xúc với môi trường bệnh viện thực tế qua những buổi thực tập. Chính những ca trực tại đây đã cho An thấy được cái gian nao, đức hi sinh thầm lặng của những người điều dưỡng luôn thầm lặng hàng ngày chăm sóc người bệnh.

Tiếp xúc với người bệnh từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, nhìn những người bệnh được trở lại khỏe mạnh, nhận được những lời cám ơn chân thành từ họ mà thấy lòng ấm áp bao nhiêu.

Nghề điều dưỡng – còn hơn cả “ làm dâu trăm họ”

Hoàn thành chương trình học cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn, bước vào môi trường bệnh viện An mới thực sự nếm trãi hết mùi vị của ngành Y. An tâm sự “Thời gian tại bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà”, đều đặn mỗi ngày chị làm viên từ 9 -10 giờ và chăm sóc không chỉ 10 mà hơn 100 người bệnh. Có những ca trực đêm, chị vừa chợp mắt thì lại nghe tiếng còi cấp cứu, và như thế công việc của một điều dưỡng viên lại bắt đầu.

Hơn nữa, tính cách con người là muôn hình vạn trạng, người điều dưỡng không tránh khỏi những người bệnh trái tính, trái nết, với lối cư xử thô thiển, nói năng thô lỗ khiến An nhiều lúc khóc thầm. Y đức đặt lên hàng đầu, chính vì vậy người điều dưỡng vẫn luôn phải nhẫn nhịn, niềm nở và vẫn phải cống hiến làm việc hết mình nhằm giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe bởi mặt khác vẫn còn rất nhiều người tử tế đang cần sự giúp đỡ của các điều dưỡng viên.

Các điều dưỡng viên tại đây thường động viên nhau để làm việc, cùng ăn cùng tổ chức sinh nhật và tâm sự với nhau. Tình cảm đồng nghiệp, ý nghĩa công việc điều dưỡng phần nào là động lực giúp An và những người điều dưỡng khác yêu nghề và bản lĩnh hơn.

Trường Dược Sài Gòn đưa tin

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn