Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Chương trình Trung cấp y học cổ truyền gồm những kiến thức gì?

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức gì theo chương trình trung cấp y học cổ truyền năm 2019 ? Có được quyền khám và chữa bệnh bằng đông y hay không ?

Đông y - kế thừa tinh hoa dân tộc

Đông y – kế thừa tinh hoa dân tộc

Ngành y học cổ truyền trong những năm qua đã đóng góp rất lớn vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược trong điều trị bệnh hiện đang tăng mạnh bởi ưu điểm vượt trội mà sản phẩm đông y mang lại. Chính vì vậy theo học trung cấp y học cổ truyền sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm ổn định lâu dài.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Trường Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn uy tín, chất lượng cung cấp nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong nhiều năm qua . Số lượng sinh viên ra trường hằng năm luôn đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng.

Năm 2019, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ, Trường Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấ Y học cổ truyền với điều hiện đơn giản. Nhà trường xét tuyển theo hình thức xét học bạ THPT trở lên. Ngoài ra, thí sinh cũng phải đảm bảo sức khỏe tốt và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật.

Đáp ứng được điều kiện trên là các bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2019. Khi sinh viên theo học tại nhà trường sẽ được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Thêm vào đó, trường còn có hệ thống cơ sở vật đầy đủ, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên.

Chương trình trung cấp y học cổ truyền như thế nào ?

Trường Dược Sài Gòn đào tạo trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn theo chương trình chuẩn của bộ y tế. Khung chương trình trung cấp y học cổ truyền được phê duyệt gồm những môn học như sau :

Đào tạo thầy thuốc Đông y theo chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo thầy thuốc Đông y theo chuẩn Bộ Y tế

Kiến thức cơ bản

– Chính trị

– Tin học

– Ngoại ngữ

– Giáo dục thể chất

– Pháp luật

– Giáo dục quốc phòng an ninh

– Giải phấu sinh lý

– Vi sinh – ký sinh trung

– Dược lý

– Dinh dưỡng – vệ sinh an toàn thực phẩm

– Vệ sinh phòng bệnh

– Tâm lý – giáo dục sức khỏe

– Điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu

Kiến thức chuyên môn y học cổ truyền

– Lý luận y học cổ truyền

– Đông dược và thừa kế

– Bài thuốc cổ phương

– Bào chế đông dược

– Dưỡng sinh – xoa bóp – bấm huyệt – châm cứu

– Triệu chứng y học hiện đại

– Triệu chứng y học cổ truyền

– Bệnh học và điều trị y học hiện đại

– Bệnh học và điều trị y học cổ truyền

Với những kiến thức được trang bị sinh viên hoàn toàn có thể:

Thầy thuốc đông y có thể kê đơn, bốc thuốc

Thầy thuốc đông y có thể kê đơn, bốc thuốc

–  Thực hiện các nhiệm vụ của một người y sỹ y học cổ truyền; Khám và chữa một số bệnh thông thường bằng YHCT, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại.

– Áp dụng y học cổ truyền, đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

– Hướng dẫn nhân dân trồng, nuôi, khai thác và sử dụng các cây, con làm thuốc an toàn, hợp lý; thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền.

– Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân địa phương; chế biến và bào chế một số dạng thuốc y học cổ truyền thông thường.

– Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác y học cổ truyền tại địa phương; Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị Y tế của Trạm y tế, trong khoa/phòng bệnh viện.

– Tự trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Hợp tác và hỗ trợ về chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế ở cộng đồng.

– Làm được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị).

– Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo …).

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể liên thông cao đẳng dược Sài Gòn để nâng cao kiến thức về Tây y. Với những kiến thức được trang bị sinh viên hoàn toàn có thể tìm ra phương pháp điều trị kết hợp đông y và tây y để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn